Lâm Đồng: Sét đánh làm 4 người thương vong

Đặng Tuấn | 02/05/2016, 18:36

Một vụ sét đánh khiến 2 người chết, 2 người khác bị thương tại huyện Đơn Dương (Lâm Đồng),.

Vụ việc xảy ra chiều 1/5, anh Touprong Rin (sinh năm 1986) cùng vợ là chị Ma Mén (sinh năm 1990) vào làm việc tại khu vực hồ P’roh, thuộc thôn Đông Hồ, xã P’roh thì bất ngờ trời mưa to kèm sấm chớp. Cùng tại thời điểm trên, ông Ya Thoan (42 tuổi) đang câu cá ở đập P’roh, em Kon Sơ Linh Nga (9 tuổi) đang chăn bò, cũng gặp trời mưa.

Thấy trời mưa to mọi người đều chạy vào một căn chòi làm bằng mái lá tranh gần đó để tranh trú. Nhưng không may, lúc đó trời mưa to kèm sét bất ngờ đánh trúng căn chòi. Hậu quả là anh Touprong Rin và em Kon Sơ Linh Nga bị chấn thương và tử vong ngay sau đó.

Còn ông Ya Thoan và chị Ma Mén bị thương nặng được người dân chuyển tới Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương cấp cứu. Đến chiều 2/5, sức khỏe ông Ya Thoan đã dần hồi phục nhưng vẫn phải tiếp tục điều trị.

Ông Đinh Ngọc Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đơn Dương cho biết: huyện đã cử người tới thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân 5 triệu đồng để lo hậu sự.

Trong thời gian gần đây, tại Lâm Đồng liên tiếp xảy ra mưa đá kèm giông lốc và sét đánh gây thiệt hại nghiêm trọng cho sản xuất nông nghiệp tại các huyện Đơn Dương, Đức Trọng và thành phố Đà Lạt.

Bài liên quan
Hải Dương: Phát hiện xác một bệnh nhân tại kho chứa rác bệnh viện
Được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Kim Thành để thăm khám, kiểm tra triệu chứng đau bụng dữ dội, sau 4 ngày, ông Phạm Văn M. được phát hiện tử vong tại kho chứa rác của bệnh viện.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lâm Đồng: Sét đánh làm 4 người thương vong