Lâm Đồng: Đào mố xây cầu, phát hiện quả bom nặng hàng trăm kg

Mai Đỉnh | 23/09/2022, 20:18

Trong lúc máy múc đang múc đất đào xây mố cầu thì tài xế kịp thời phát hiện quả bom chôn vùi dưới lòng đất nặng hàng trăm kg.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 9h30 ngày 23/9, khi tài xế lái máy múc đang đào đất xây mố cầu tại Thôn 5 (xã Đạ P’Loa, huyện Đạ Huoai Lâm Đồng) thì phát hiện quả bom khủng.

bom-lam-dong.jpg
Theo ước tính có thể nặng hơn 600 kg.

Vụ việc nhanh chóng được trình báo lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng. Tiếp nhận tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai, Công an huyện và UBND xã Đạ P’Loa đã huy động lực lượng có mặt triển khai phong tỏa bảo vệ hiện trường; đồng thời, triển khai các phương án đảm bảo an toàn tại khu vực này.

Theo ghi nhận bước đầu của cơ quan chức năng, quả bom này đang chôn vùi dưới lòng đất, theo ước tính có thể nặng hơn 600 kg.

Điều đang nói, quả bom này nằm tại khu vực dân cư có hơn 10 hộ dân. Vụ việc đã được Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai báo cáo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng để chỉ đạo lực lượng Công binh tiến hành các biện pháp tháo gỡ quả bom nói trên; đồng thời, rà tìm toàn bộ khu vực để đảm bảo an toàn cho người dân và việc thi công công trình cầu Thôn 5, xã Đạ P’Loa.

Hiện tại, cầu Thôn 5, xã Đạ P’Loa nối từ Tỉnh lộ 721 bắc qua sông Đạ Huoai vào Thôn 5 đang trong quá trình thi công. Sau khi phát hiện quả bom, để đảm bảo an toàn, các đơn vị đã tạm ngừng việc thi công để xử lý quả bơm đảm bảo an toàn.

 
 
 
Bài liên quan
Lý Nhã Kỳ ngày càng bốc lửa, xứng danh "bom sex" showbiz Việt
Mới đây, Lý Nhã Kỳ vừa công bố bộ ảnh đặc biệt chụp tại Ai Cập sau khi tham gia chương trình “Người ấy là ai”. Đây chính là minh chứng cho thấy khả năng biến hóa đa dạng từ ngây thơ, trong sáng cho đến đứng đắn, chững chạc của nữ diễn viên.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lâm Đồng: Đào mố xây cầu, phát hiện quả bom nặng hàng trăm kg