Lai Châu: Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thục Anh (TH) | 23/03/2022, 11:32

UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lai Châu, theo đó Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 sẽ được tổ chức trọng tâm từ ngày 15/4 đến 30/4/2022 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Việc Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lai Châu nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.

Đồng thời, tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam trong đời sống xã hội tại Lai Châu.

san-sang-sgk-lop-61-1647912962846-16479129632731964406990.jpg
Ảnh minh họa.

Nội dung tổ chức: Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Quyết định số 1862/QĐTTg của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022. Tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc” theo từng chủ đề, nhân rộng mô hình: Tủ sách gia đình; tủ sách dòng họ; tủ sách cơ quan, trường học; tủ sách cộng đồng; hướng dẫn kỹ năng đọc sách. Tổ chức các cuộc thi: Đại sứ Văn hóa đọc; kể chuyện và làm theo sách; xếp sách nghệ thuật; vẽ tranh theo sách dành cho thiếu nhi; tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sách. Quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách tặng trẻ em nghèo, hỗ trợ các thư viện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các đối tượng bảo trợ xã hội... Các hoạt động khác gắn với sách, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn tại các cơ quan, tổ chức và địa phương.

Thời gian tổ chức: Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 được tổ chức bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4 hàng năm (trọng tâm từ ngày 15/4 đến 30/4/2022). Các cơ quan, đơn vị, địa phương tùy theo tình hình thực tế để lựa chọn hình thức tổ chức phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Tổ chức các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Triển khai các hoạt động thông tin tuyên truyền về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong hệ thống các trường học; Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong hệ thống thư viện, Nhà Văn hóa; Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam ở các địa phương, đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong tỉnh).

Bài liên quan
Hội sách Hà Nội 2014 tấp nập trước ngày bế mạc
11h ngày 02/10, Hội sách Hà Nội 2014 chính thức khép lại chuỗi ngày diễn ra nhiều hoạt động lớn nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô và 15 năm Thành phố vì Hòa bình.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lai Châu: Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022