Lai Châu: Tặng 7.500 quyển vở, đồ dùng học tập cho học sinh huyện Phong Thổ

Ngô Chuyên | 21/01/2018, 21:25

Hôm nay (21/1), tại huyện Phong Thổ (Lai Châu), Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân biên giới năm 2018”. BTC đã tặng 7.500 quyển vở, đồ dùng học tập, 700 áo ấm, 200 chăn ấm, 50 suất học bổng cho học sinh địa phương.

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, hội viên, thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân các vùng khó khăn. Đồng thời phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt ở những địa bàn khó khăn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nhất là trong dịp Tết đến Xuân về.

Lai Châu: Tặng 7.500 quyển vở, đồ dùng học tập cho học sinh huyện Phong Thổ

Sách vở, quần áo ấm.. là những phần quà thiết thực mà Ban tổ chức gửi đến những học sinh vùng biên

Ban tổ chức chương trình “Xuân biên giới 2018”, đã tổ chức các hoạt động thiết thực như: Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.000 bà con nhân dân địa phương; thăm hỏi tặng học bổng, quà, quần áo ấm, chăn ấm cho các em học sinh huyện Phong Thổ.

Tặng quà và thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện Phong Thổ; tổ chức chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân địa phương cùng nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa khác góp phần mang đến một mùa xuân ấm áp.

Lai Châu: Tặng 7.500 quyển vở, đồ dùng học tập cho học sinh huyện Phong Thổ

Ban tổ chức đã trao những phần quà hết sức thiết thực cho bà con ở vùng biên giới

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức tặng 1 sân chơi cho trường Tiểu học Dào San (trị giá 40 triệu đồng); 01 bộ máy tính cho trường THCS Dào San; 7.500 quyển vở, đồ dùng học tập, 700 áo ấm, 200 chăn ấm, 50 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho học sinh địa phương; 20 suất quà cho gia đình chính sách (mỗi suất gồm 1 triệu tiền mặt, chăn ấm, lương thực) trị giá hơn 30 triệu đồng; 200 hộp sữa loại 400 gam và 17 thùng sữa Milo, 150 thùng nước Trà Thanh nhiệt Dr Thanh; 01 tivi và 01 bộ bóng chuyền cho Đồn biên phòng Dào San; tặng quà tết cho 05 đồn Biên phòng, Công an, đơn vị quốc phòng trên địa bàn.

Lai Châu: Tặng 7.500 quyển vở, đồ dùng học tập cho học sinh huyện Phong Thổ

Đặc biệt, Ban tổ chức đã tặng lương thực, thực phẩm cho trường Mầm non, Tiểu học, THCS Dào San huyện Phong Thổ với tổng trị giá quà tặng là gần 500 triệu đồng.

Chương trình cũng là cơ hội để thanh niên trẻ có dịp tiếp xúc với bà con miền núi, đồng bào có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để thấu hiểu những vất vả của các bộ, giáo viên công tác ở những vùng biên giới.

Bài liên quan
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, tặng quà tại Quảng Ngãi
Sáng 10/4, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lai Châu: Tặng 7.500 quyển vở, đồ dùng học tập cho học sinh huyện Phong Thổ