Lai Châu: “Hố tử thần” bất ngờ xuất hiện trong đêm, nhiều hộ dân phải sơ tán gấp

Nhật Vũ | 16/08/2020, 15:38

Trên địa bàn TP. Lai Châu, tỉnh Lai Châu vừa xảy ra hiện tượng lún sụt hố caster lớn, làm nhiều hộ dân phải sơ tán gấp trong đêm.

Theo đó, vào khoảng 23h đêm 15/8, tại khu vực quốc lộ 4D cũ, thuộc địa phận bản Sùng Chô, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu xảy ra hiện tượng lún sụt hố caster lớn, làm nhiều hộ dân phải sơ tán người đến nơi an toàn trong đêm.

Lai Châu: “Hố tử thần” bất ngờ xuất hiện trong đêm, nhiều hộ dân phải sơ tán gấp

Hiện trường vụ lún sụt hố caster (Ảnh: Internet)

Tại hiện trường, hố caster nuốt trọn vỉa hè dài khoảng 10 mét, rộng hơn 4 mét sâu khoảng 5 mét làm một cột điện bị tụt sâu, gây mất điện trên địa bàn. Xung quanh hố caster là tường nhà, hàng rào của các nhà dân đã bị nứt toác, trong đó có hai hộ có nhà nằm nghiêng, hư hỏng nặng.

Thời điểm xảy ra lún sụt các hộ dân đang ngủ. Khi nghe thấy tiếng động mạnh bên ngoài, nhà kêu răng rắc, mọi người sợ hãi chạy ra khỏi nhà. Lập tức, các hộ đã gọi tất cả mọi người trong nhà thức dậy, sơ tán đến nhà người thân ở nhờ để đảm bảo an toàn.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng thành phố Lai Châu đã huy động máy móc, nhân lực tập trung khắc phục. Tuy nhiên, do trời mưa, đất, đá vẫn tiếp tục tụt xuống sâu và rộng hơn, gây khó khăn cho công tác khắc phục. Trước mắt, thành phố Lai Châu đã vận động 3 hộ dân ra khỏi vùng sạt lở, để đảm bảo an toàn tính mạng.

Được biết, khu vực các bản vùng thấp, xã Sùng Phài (xã Nậm Loỏng cũ) quanh Quốc lộ 4D cũ và đường 58 m, thành phố Lai Châu được cơ quan chức năng đánh giá có nền địa chất yếu. Mùa mưa năm nào khu vực này cũng xảy ra lún sụt hố caster, gây thiệt hại lớn về tài sản của nhà nước và nhân dân.

Bài liên quan
Hố tử thần bất ngờ xuất hiện "nuốt chửng" xe máy trên vỉa hè ở TP. HCM
Trong cơn mưa, một đoạn vỉa hè ở TP. Thủ Đức (TP. HCM) bất ngờ sụt xuống tạo thành hố “tử thần” nuốt chửng chiếc xe máy đang dựng trước nhà dân khiến nhiều người thót tim.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lai Châu: “Hố tử thần” bất ngờ xuất hiện trong đêm, nhiều hộ dân phải sơ tán gấp