Lai Châu cách ly 28 ngày khu dân cư có người mắc Covid-19

Chí Tâm | 25/03/2020, 15:04

Sau khi Bộ Y tế công bố tại Lai Châu có bệnh nhân đầu tiên dương tính với Covid-19, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo khẩn các địa phương và cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp phòng dịch.

Ngay sau khi Bộ Y tế thông tin về ca bệnh thứ 133 có kết quả dương tính với Covid-19 có hộ khẩu thường trú tại phường Tân Phong, TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu, trong đêm qua (24/3), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Lai Châu đã họp khẩn chỉ đạo công tác điều trị và rà soát đối với các trường hợp tiếp xúc là F1, F2, F3 với bệnh nhân để triển khai khoanh vùng, cách ly.

UBND tỉnh Lai Châu quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly toàn diện khu vực nhóm 4, tổ dân phố số 4, ngõ 224, đường Trần Phú và lối vào ao cá Bác Hồ đến trước chùa Linh Sơn trên địa bàn phường Tân Phong, TP Lai Châu - nơi có bệnh nhân mắc Covid-19.

Thời gian áp dụng kể từ 22h00 ngày 24/3. Thời gian kết thúc phong tỏa là 28 ngày, áp dụng đến 22h00 ngày 21/4.

Lai Châu cách ly 28 ngày khu dân cư có người mắc Covid-19

Tăng cường kiểm tra tại các chốt kiểm dịch. Ảnh: VOV.

Theo theo thống kê mới nhất của Sở Y tế Lai Châu, tính đến 9h ngày 25/3 đã xác định được 25 người (F1) tiếp xúc gần bệnh nhân 133, khoảng hơn 200 người tiếp xúc với F1 và đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Rạng sáng 25/3, bệnh nhân 133 là nữ, 66 tuổi, sinh sống tại ngõ 224, đường Trần Phú, thuộc Tổ 4, phường Tân Phong, TP Lai Châu đã được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở Kim Chung để điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước đó, vào ngày 29/2 vừa qua, bệnh nhân này nghi bị tai biến mạch máu não và được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội. Tại Bệnh viện Bạch Mai, bệnh nhân được đưa vào điều trị tại phòng tự nguyện ở giường số 30, khoa Cấp cứu thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai.

Đến ngày 22/3, bệnh nhân được xe cứu thương của Bệnh viện Bạch Mai chuyển thẳng đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Ngày 23/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh nghi ngờ người bệnh có yếu tố dịch tễ, đã cử cán bộ đến điều tra, lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều 24/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trả kết quả xét nghiệm của bệnh nhân số 133 với kết quả xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Bài liên quan
Các vaccine ngừa COVID-19 chỉ sinh ra kháng thể trong một thời gian nhất định
Những thông tin ban đầu cho thấy, các vaccine ngừa COVID-19 chỉ sinh ra kháng thể trong một thời gian nhất định, có nghĩa nhiều khả năng hàng năm đều phải tiêm nhắc lại, chứ không phải 1 đợt, hay 1 năm là xong, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lai Châu cách ly 28 ngày khu dân cư có người mắc Covid-19