Kỳ tích: Bé gái chào đời khỏe mạnh sau khi mẹ chết não

Bạch Dương (Theo AP) | 28/08/2019, 15:40

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Cộng hòa Czech cho biết đã cố gắng hỗ trợ duy trì chức năng sống cho một phụ nữ mang thai có chẩn đoán chết não, nhờ đó mà đứa trẻ sinh ra được khỏe mạnh, AP đưa tin.

Kỳ tích: Bé gái chào đời khỏe mạnh sau khi mẹ chết não

Ảnh minh họa

Cụ thể, theo ông Pavel Jara, đại diện Bệnh viện Đại học thành phố Brno, Đông Nam Cộng hòa Czech, người mẹ bị chết não vào tuần thứ 16 của thai kỳ, nhưng các bác sĩ đã quyết định cố gắng chiến đấu để giành sự sống cho thai nhi bằng cách dùng thiết bị hỗ trợ chức năng sống cơ bản của người mẹ, ít nhất là đến tuần thứ 24, khi em bé được chẩn đoán là sẽ có khả năng sống sót.

Các bác sĩ đã cố gắng hỗ trợ duy trì sự sống cho bà mẹ suốt ba tháng trời trước khi tiến hành mổ bắt thai. Bé gái chào đời khi được 34 tuần tuổi, khỏe mạnh, và nặng 2,1kg, AP cho biết.

“Đội ngũ bác sĩ của bệnh viện đã làm nên một kỳ tích... Trong thời gian dài kỷ lục họ duy trì được chức năng sống quan trọng của một phụ nữ mang thai đã chết não, cho đến khi đón em bé chào đời”, ông Jara chia sẻ, đồng thời cho biết thêm rằng sẽ công bố thông tin chi tiết hơn trong cuộc họp báo đặc biệt vào những ngày tới.

Theo dữ liệu của Bệnh viện Đại học thành phố Brno, cho đến nay, trên thế giới chỉ có không hơn 10 trường hợp khi các bác sĩ giúp sản phụ sinh con khỏe mạnh dù người mẹ đã chết não và sau đó tử vong.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỳ tích: Bé gái chào đời khỏe mạnh sau khi mẹ chết não