Kỳ thi tuyển sinh riêng của ĐH Bách khoa Hà Nội: Môn Toán có thêm phần tự luận

Đặng Hà | 12/04/2020, 15:10

Trong Kỳ thi tuyển sinh riêng của ĐH Bách khoa Hà Nội, tất cả các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận.

Cụ thể, thời gian diễn:  13h ngày 25/7/2020, tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Hình thức thi  trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trong một buổi với thời gian làm bài 180 phút, riêng đối với các ngành Ngôn ngữ Anh thời gian làm bài 210 phút.

Đối với khối kỹ thuật, kinh tế: Thi một buổi trên giấy với 3 môn Toán (85 - 90 phút), Đọc hiểu (30 - 35 phút) và Môn thứ ba (60 phút). Tổng thời lượng bài thi 180 phút.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Thi một buổi với bài thi trên giấy 2 môn Toán (85 - 90 phút) và Đọc hiểu (30 - 35 phút), tổng thời lượng bài thi trên giấy 120 phút; Môn thứ ba là tiếng Anh (90 phút) thi trên máy tính.

Tất cả các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận (tự luận ngắn làm trực tiếp lên bài thi có đề và ô trống).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được miễn thi tiếng Anh và quy đổi điểm theo quy định của Trường.

Kỳ thi tuyển sinh riêng của ĐH Bách khoa Hà Nội: Môn Toán có thêm phần tự luận


Thí sinh đăng ký tối đa 5 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên vào các ngành/ chương trình của ĐH Bách khoa Hà Nội (độc lập với đăng ký các nguyện vọng xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia).

Điều kiện nộp hồ sơ:  Khối ngành kỹ thuật, kinh tế: điểm trung bình của 5 học kỳ THPT đối với tổng 3 môn Toán +  Lý+ Hóa hoặc Toán + Lý  +Anh hoặc Toán + Hóa + Anh hoặc Toán + Hóa+Sinh  20,0 và điểm trung bình môn Toán  7,0.
Các ngành ngôn ngữ Anh: điểm trung bình của 5 học kỳ THPT đối với tổng điểm 3 môn Toán + Văn + Anh  20,0 và điểm trung bình môn tiếng Anh  7,0.
Phương thức sơ tuyển: lựa chọn từ trên xuống dưới theo tổng điểm 3 môn cho đến khi đạt được số lượng dự thi dự kiến của từng khối ngành như sau: Khối kỹ thuật, kinh tế: 9.600; Ngôn ngữ Anh: 400

Phương thức nộp hồ sơ: trực tuyến trên hệ thống của trường. Không thu lệ phí sơ tuyển. Đơn đăng ký in ra từ hệ thống có xác nhận của Trường THPT, tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến và nộp bản gốc khi đi thi.

Đối với chính sách tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên: Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên như đối với xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia trong cùng hệ thống.

Xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt điểm SAT, ACT, A-Level cao và những thí sinh đạt những thành tích cao, năng khiếu đặc biệt khác (ngoài diện tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cộng điểm ưu tiên vào tổng  điểm xét tuyển (không áp dụng đối với thí sinh xét thuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh).

Kỳ thi tuyển sinh riêng của ĐH Bách khoa Hà Nội: Môn Toán có thêm phần tự luận

Tỷ lệ chỉ tiêu: không quá 70% tổng chỉ tiêu của từng khối ngành, đối với từng ngành/chương trình không quá 80% (tỷ lệ này có thể thay đổi trong trường hợp có sự biến động lớn về kỳ thi THPT Quốc gia).

Tiến hành công bố trúng tuyển, xác nhận nhập học theo quy định của Bộ GD-ĐT đối với hình thức tuyển sinh riêng. (Nhập học sau khi có kết quả xét tốt nghiệp THPT và trước khi xét tuyển ĐH theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia).

Bài liên quan
Nhiều trường top đầu ở Hà Nội công bố điểm chuẩn
Nhiều trường đại học thuộc top đầu ở Hà Nội đã công bố điểm chuẩn vào hôm nay (4/10).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỳ thi tuyển sinh riêng của ĐH Bách khoa Hà Nội: Môn Toán có thêm phần tự luận