Kỷ luật nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Bình Thuận

Thái Anh | 10/11/2021, 21:14

Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận vừa có thông báo thi hành kỷ luật ông Phạm Văn Quân, nguyên giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận bằng hình thức cảnh cáo.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận vừa có thông báo kết quả Kỳ họp thứ 9. Theo đó, ngày 28/10/2021, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (Khóa XIV) đã tổ chức kỳ họp lần thứ 9 xem xét, thi hành kỷ luật ông Phạm Văn Quân, đảng viên Chi bộ khu phố 1, thuộc Đảng bộ phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết.

Ông Quân bị kỷ luật vì trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, đã tham mưu cho lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường và quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh. Ngoài ra, ông Quân còn thiếu kiểm tra dẫn đến cấp dưới trình hồ sơ cấp quyền sử dụng đất trái qui định.

1011binhthuan.jpg
Văn phòng Đăng ký đất đai nơi ông Quân từng công tác và có nhiều sai phạm

Sai phạm trên gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, làm giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng; ảnh hưởng đến uy tín của ngành tài nguyên môi trường và bản thân ông Quân.

Sau khi xem xét, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Thuận đã quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Văn Quân bằng hình thức cảnh cáo.

Được biết, sai phạm của ông Quân liên quan tới việc đã tham mưu cho Sở TN&MT Bình Thuận cấp 3 Giấy chứng nhận không đúng quy định với diện tích hàng chục ngàn m2 tại Mũi Né, TP Phan Thiết.

Từ việc cấp giấy chứng nhận này, những người liên quan đã xây dựng các công trình trái phép với tổng diện tích hơn 4.500 m2 trong khi diện tích chuyển mục đích sử dụng sang đất ở chỉ là 250 m2, vi phạm nghiêm trọng lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Vụ sai phạm này liên quan đến khoảng 20 cán bộ của Sở TN&MT Bình Thuận và UBND TP Phan Thiết và họ đã bị xử phạt tù, khởi tố, cách chức, giáng chức...

Riêng ông Phạm Văn Quân cũng bị giáng chức làm Phó giám đốc và cách hết chức vụ trong đảng, sau đó nghỉ hưu về sinh hoạt đảng tại chi bộ khu phố 1, thuộc Đảng bộ phường Phú Hài, TP Phan Thiết.

Bài liên quan
Dự án Khu đô thị du lịch Biển Phan Thiết (Bình Thuận): Khởi công dự án khi còn “nợ” nghìn tỷ tiền sử dụng đất
Trong khi chưa nộp gần nghìn tỷ đồng tiền sử dụng đất vào ngân sách nhà nước thì Công ty Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết vẫn được chấp nhận cho khởi công công trình đến 2.600 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ luật nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Bình Thuận