Kỷ luật Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu

Thành Nhớ | 29/02/2020, 10:08

Ngày 29/2, ông Lê Quốc Việt, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết đã thi hành quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Lê Danh Đấu, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Bạc Liêu.

Cụ thể, ông Lê Danh Đấu đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Đảng, đoàn kết nội bộ, chưa gương mẫu trong sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ. Với vai trò là người đứng đầu cấp uỷ, ông Lê Danh Đấu thiếu gương mẫu, không sinh hoạt chi bộ nhiều lần trong năm 2018 (năm 2018 ông Đấu chỉ sinh hoạt 2 lần) là vi phạm quy định tại Điều 2, Điều lệ Đảng. Thực hiện chưa nghiêm Quy chế làm việc của Đảng ủy, chưa tổ chức đầy đủ các hội nghị Đảng bộ để sơ, tổng kết công tác xây dựng Đảng, chưa thể hiện rõ vai trò trung tâm đoàn kết nội bộ.

Kỷ luật Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu

BHXH tỉnh Bạc Liêu nơi ông Đấu và ông Hiếu công tác.

Ngoài ra, cơ quan này cũng tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ông Triệu Trung Hiếu, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ.

Với vai trò là Bí thư chi bộ, Đảng ủy viên, ông Hiếu chưa kịp thời chỉ đạo xây dựng, ban hành quy chế làm việc của Chi bộ, nhiệm kỳ 2017-2020. Chưa thực hiện đúng quy định của Đảng về sinh hoạt Đảng, thực hiện một số nội dung thuộc thẩm quyền của tập thể trong công tác tổ chức Đảng và Đảng viên chưa đúng quy định như: tổ chức sinh hoạt Chi bộ chưa đúng theo quy định của Điều lệ Đảng, năm 2018 tổ chức sinh hoạt chi bộ thường lệ ghi 9 lần. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có sinh hoạt 4 lần.

Ngoài ra ông Hiếu chậm công khai kết quả đánh giá, phân loại cho Đảng viên.

Bài liên quan
Cảnh cáo Đại úy công an huyện Nông Cống
Vi phạm nghiêm trọng nội dung của quy định những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và quy tắc ứng xử của Công an nhân dân, Đại úy Công an huyện Nông Cống bị kỷ luật.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ luật Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu