Kỷ luật Chủ tịch xã tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người thân

Đức Hồ | 10/09/2021, 14:53

Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định bị kỷ luật khiển trách vì mời 20 thân nhân cán bộ công chức xã tiêm vaccine ngừa Covid-19 sai quy định.

ky-luat-chu-tich-xa-binh-dinh-1.jp(4).jpeg
Trụ sở UBND xã Mỹ Thành nơi ông Hợp đang giữ chức Chủ tịch.

Ngày 10/9, UBND huyện Phù Mỹ cho biết, Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Lịch đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đặng Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Hợp đã có hành vi vi phạm dự thảo danh sách, ký ban hành giấy mời, gửi tin nhắn (qua mạng Zalo) mời 20 thân nhân của cán bộ, công chức xã Mỹ Thành tham gia tiêm vaccine ngừa Covid-19 sai quy định, sự việc được nhân dân phản ánh qua báo chí, gây ảnh hưởng lớn đến công tác chống dịch của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền địa phương nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp.

Theo UBND huyện Phù Mỹ, ông Phùng Đông Quang công chức Văn phòng-thống kê xã Mỹ Thành, đã có hành vi lập danh sách theo yêu cầu của Chủ tịch UBND xã Mỹ Thành và mời thân nhân một số cán bộ công chức xã tham gia tiêm vaccine ngừa Covid-19 sai quy định, ngoài ra ông Quang không làm tốt trách nhiệm tham mưu cho Chủ tịch UBND xã về việc người đủ điều kiện tham gia tiêm vaccine.

Hội đồng xét kỷ luật công chức xã Mỹ Thành kiến nghị không thi hành kỷ luật đối với ông Phùng Thanh Quang mà chỉ kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Trước đó Báo Công lý đã đưa tin, chiều 17/8 tại trụ sở UBND xã Mỹ Thành đã triển khai tiêm chủng vaccine cho nhiều thân nhân cán bộ xã không thuộc 16 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế. Trong đó có chồng của Bí thư, vợ của Chủ tịch xã và nhiều thân nhân cán bộ xã.

Bài liên quan
Vụ “hoa khôi” khoe tiêm vắc xin Covid-19: Bệnh viện kỷ luật, điều chuyển nhân viên y tế
Tối 21/7, liên quan đến vụ việc hoa khôi “tiêm vắc xin không cần đăng ký” tại Bệnh viện Hữu Nghị, Bộ Y tế cho biết đã điều chuyển và kỷ luật nhân viên y tế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ luật Chủ tịch xã tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người thân