Kỷ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp

Ngọc An | 29/07/2022, 17:16

Ngày 29/7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đồng Tháp thông báo về kết quả xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm tại Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp.

Cụ thể, tại hội nghị ngày 28/6 và Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp tại hội nghị lần thứ 9 ngày 7/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với Đảng đoàn Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2018-2023.

Trong công tác lãnh đạo từ năm 2018 đến cuối quý 1/2021, Đảng đoàn Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện chưa đúng, chưa đầy đủ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy chế làm việc của đơn vị. Buông lỏng vai trò lãnh đạo công tác kiểm tra đối với các thành viên trong Đảng đoàn; không yêu cầu các thành viên Đảng đoàn báo cáo việc thực hiện trách nhiệm, quyền hạn theo quy chế làm việc, dẫn đến nhiều thành viên trong Đảng đoàn có khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện trách nhiệm, quyền hạn được giao.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp quyết định cách chức Ủy viên Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và Chi uỷ viên Chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với ông Hồ Ngọc Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp.

Với vai trò là Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Chi bộ, Phó chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp, được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý, điều hành các nguồn kinh phí của Hội, nhưng từ năm 2018 đến cuối quý 1/2021, ông Lợi đã vi phạm một số điều trong quy chế làm việc của Đảng đoàn và quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp; vi phạm Nghị định số 04 ngày 9/1/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan; vi phạm một số quy định của pháp luật và T.Ư Hội Nông dân Việt Nam về quản lý, sử dụng tài chính.

Ông Lợi là người chịu trách nhiệm chính đối với những khuyết điểm, vi phạm tại Cơ quan Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Nguyện, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp. Từ năm 2018 đến cuối quý 1 năm 2021, ông Nguyện đã vi phạm một số điều trong quy chế làm việc, vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính.

Ông Nguyện chịu trách nhiệm là người đứng đầu đối với những khuyết điểm, vi phạm tại Cơ quan Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Đồng Tháp.

Bài liên quan
Kỷ luật, điều chuyển hai cán bộ CSGT có lời nói không chuẩn mực
Ngày 20/7, Công an tỉnh Hậu Giang đã có quyết định kỷ luật đối với hai cán bộ CSGT có hành vi lời nói không chuẩn mực khi thi hành công vụ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đồng Tháp