Kỷ luật cán bộ y tế vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Đức Hồ | 02/08/2021, 11:27

Ông Võ Trương Như Vương - cán bộ Phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Điều dưỡng thuộc Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định bị kỷ luật khiển trách với lý do “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.

Ngày 2/8, ông Nguyễn Thái Học - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết, đã có Quyết định thi hành kỷ luật ông Võ Trương Như Vương đang công tác tại Phòng Kế hoạch nghiệp vụ - Điều dưỡng, Trung tâm Y tế huyêṇ Phù Mỹ

Cụ thể, ông Vương được xác định đã có sai phạm, khuyết điểm “Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền” theo quy định tại Khoản 2 Điều 14 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực y tế.

ky-luat-can-bo-y-te-ngay-2.8-binh-dinh-1.jpg
Công an huyện Phù Mỹ xử lí vi phạm lợi dụng xe dịch vụ cứu thương vận chuyển hành khách từ vùng dịch về Bình Định

Vi phạm quy định tại Khoản 9, Điều 16 Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ Quy định về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức. Ông Vương bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Trước đó, Công an huyện Phù Mỹ đã phát hiện có 6 người về địa phương, trong đó có 4 người về từ Bến Cát, Bình Dương và 2 người về từ Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh bằng xe dịch vụ cứu thương.

Công an tiến hành làm việc và xác định xe cứu thương mang biển kiểm soát 77B-016.54 do ông Võ Trương Như Vương – chủ xe có thuê tài xế là ông N.T.T (trú tại thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) đã vận chuyển 6 hành khách nói trên về địa phương vào các ngày 9 và 11/7.

Ngoài ra, kết quả làm việc được biết xe dịch vụ cứu thương này còn chở 4 người khác từ Tp.Hồ Chí Minh về Cát Tường, huyện Phù Cát vào ngày 11/7.


Bài liên quan
13 hành vi vi phạm phòng chống Covid-19 bị phạt ở Hà Nội
Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn về mức phạt 13 hành vi vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ luật cán bộ y tế vi phạm phòng chống dịch Covid-19