Kon Tum: Khởi tố vụ án dùng kéo đâm người gây thương tích

Thanh Hải | 27/07/2021, 11:21

Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 100/QĐ-ĐTTH, ngày 19-7-2021, khởi tố đối với bà Lê Nguyễn Diễm Hằng, trú tại số nhà 188A, đường Huỳnh Đăng Thơ, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum vì hành vi cố ý gây thương tích cho một bé gái dưới 16 tuổi.

Như Báo Công lý đã đưa tin, khoảng 16 giờ ngày 16/5/2021, giữa bà Phan Thị Thanh Xuân (sinh năm 1981, trú tại 182, đường Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Kon Tum) và bà Lê Nguyễn Diễm Hằng (sinh năm 1979, trú tại số nhà 188A, đường Huỳnh Đăng Thơ, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Bà Hằng cầm kéo trên tay đuổi theo bà Xuân nhưng bà Xuân bỏ chạy; bà Hằng không đuổi kịp nên quay lại nhà bà Xuân, gọi cháu Đặng Ngọc Thảo Nguyên (sinh ngày 15/8/2005, là con của bà Xuân) đang ở trong nhà ra, mở cửa. Sau đó, giữa bà Hằng và cháu Nguyên xảy ra xô xát, bà Hằng đã dùng kéo đâm liên tiếp 4 nhát kéo trúng vào người cháu Nguyên, làm rách quần áo, trúng vào phần dưới ngực, tay, đùi phải; trong đó, có một nhát găm sâu vào đùi trái.

qd.jpg
Thông báo về quyết định khởi tố vụ án 

Tại thông báo kết luận giám định số 444/TB-ĐTTH, ngày 4/6/2021 của Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Kon Tum cho biết: “Thông báo cho chị Đặng Ngọc Thảo Nguyên là bị hại về kết quả giám định như sau: Tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể của chị Đặng Ngọc Thảo Nguyên tại thời điểm giám định là 4,42%”.

Như vậy, sau gần 2 tháng điều tra, với tinh thần trách nhiệm cao, ngày 19/7/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Kon Tum ra Thông báo số 569/TB-ĐTTH thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm ghi rõ: “Căn cứ bản kết luận giám định pháp y về thương tích và các tài liệu, chứng cứ khác thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Kon Tum xác định có dấu hiệu tội phạm và ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 100/QĐ-ĐTTH, ngày 19-7-2021 đối với vụ việc trên”.

  Theo khoản c, điều 134, Bộ Luật Hình sự năm 2015 (bổ sung, sửa đổi năm 2017): “Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác” quy định: “Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm: “Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ”. Cháu Nguyên khi bị gây thương tích mới 15 tuổi 9 tháng. 

 Chỉ một mâu thuẫn nhỏ nhưng bà Hằng không tự chủ được bản năng, đã có hành vi côn đồ, hung hãn, gây thương tích cho cháu bé chưa đủ 16 tuổi. Vì thế, dư luận ở tỉnh Kon Tum đang rất quan tâm và mong muốn hành vi phạm tội nêu trên phải bị xử lý nghiêm minh, nhất là đối tượng hiện là cán bộ thuộc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Kon Tum./.


Bài liên quan
Kon Tum: Dùng kéo đâm người gây thương tích cần phải bị xử lý
Ngày 20/5, Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Lê Nguyễn Diễm Hằng, số nhà 188A, đường Huỳnh Đăng Thơ, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum vì hành vi cố ý gây thương tích cho một bé gái 16 tuổi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kon Tum: Khởi tố vụ án dùng kéo đâm người gây thương tích