Kon Tum: Học sinh lớp 12 trở lại trường ôn thi

Văn Hà | 08/06/2021, 20:32

Ngày 8/6, học sinh lớp 12 tại Kon Tum đã quay trở lại trường ôn tập, chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT 2021 sau một thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Các trường học đã tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn, chia nhiều ca ôn tập để đảm bảo an toàn phòng dịch.

anh-1(5).jpg
Học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh Kon Tum trở lại trường ôn thi tốt nghiệp THPT.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum, các em học sinh lớp 12 không thuộc diện F1, F2 và không đi về từ vùng dịch sẽ đến trường ôn tập trực tiếp từ ngày 8/6 đến 3/7. Trước khi tham gia ôn thi, cán bộ, giáo viên và học sinh phải thực hiện khai báo y tế, lịch sử đi lại với nhà trường và có sự cam kết giữa cha mẹ học sinh với nhà trường về việc quản lí con em trong thời gian ôn thi.

Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum yêu cầu các đơn vị rà soát, phân loại nhóm đối tượng học sinh để tổ chức ôn tập, chú trọng trang bị, củng cố kiến thức quan trọng cho các em. Đối với những em học sinh được ôn tập theo hình thức trực tuyến, học lực khá giỏi, nhà trường giải đáp thắc mắc, rà soát lại kiến thức, kĩ năng cơ bản của các em. Qua đó, bổ sung kiến thức còn thiếu, tăng cường rèn luyện kĩ năng cho học sinh thông qua các đề thi phù hợp.

Đối với học sinh các trường phổ thông DTNT, hiệu trưởng chỉ đạo các tổ chuyên môn tiếp tục rà soát, đánh giá lại hiệu quả ôn tập tại trường trong thời gian qua. Đặc biệt đối với những học sinh gặp khó khăn về năng lực tiếp nhận kiến thức. Từ đó, tiếp tục phân nhóm đối tượng học sinh để ôn tập, kịp thời bổ sung kiến thức.

Ngoài việc tổ chức ôn tập trực tiếp theo kế hoạch của nhà trường, các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra việc tự học của học sinh. Qua đó, phân công giáo viên hỗ trợ, giúp đỡ các em trong công tác tự ôn tập vào ban đêm tại nhà trường…

Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường ôn tập trực tiếp, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chia làm nhiều ca, mỗi ca tối đa 100 học sinh được tổ chức ôn thi. Bên cạnh đó, số học sinh trong mỗi phòng học không vượt quá 20 học sinh, giữa các phòng ôn thi cách nhau 10m.

Không những vậy, trong quá trình tổ chức ôn tập, các em học sinh giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc và bố trí thời gian lệch nhau khi học sinh ra về. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc “5K” của Bộ Y tế trong quá trình tổ chức ôn thi, đặc biệt tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào học. Trường hợp học sinh có triệu chứng bất thường về bệnh lý liên quan đến dịch bệnh Covid-19 cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Phát tán thông tin cá nhân về bệnh nhân Covid-19 là vi phạm nghiêm trọng quyền “riêng tư”, có thể bị phạt tù
Thời gian qua, lực lượng chức năng trên cả nước đã xử lý nhiều trường hợp phát tán, chia sẻ đầy đủ họ tên, địa chỉ liên hệ và lịch trình di chuyển của người bị mắc Covid – 19 (F0). Theo các luật sư, việc phát tán thông tin cá nhân về bệnh nhân Covid – 19 trên không gian mạng là vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư. Tùy theo mức độ vi phạm có thể bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kon Tum: Học sinh lớp 12 trở lại trường ôn thi