Kịp thời cứu người bị mắc kẹt trong ngôi nhà đang cháy

P.Nhi | 12/05/2022, 10:07

Sáng 12/5, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam cho hay vừa kịp thời cứu một nạn nhân bị mắc kẹt trong ngôi nhà đang cháy ở Hội An.

Trước đó, lúc 11h57 ngày 11/5, Trung tâm thông tin 114 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận được tin báo xảy ra cháy nhà dân tại số 97 đường 28/3, phường Thanh Hà, TP Hội An.

Đặc biệt, qua nắm thông tin có một nạn nhân mắc kẹt tại khu vực tầng 2 ngôi nhà không thể tự thoát nạn.

Ngay lập tức Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Bắc Quảng Nam thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xuất 4 xe chữa cháy cùng 21 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường.

anh.jpg
Các chiến sĩ PCCC đưa nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ cháy ra ngoài

Khi xe chữa cháy đến nơi, khói đen đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà, đường thoát nạn đã bị bịt kín, người bị nạn liên tục kêu cứu từ tầng 2 ngôi nhà thông qua cửa sổ và bắt đầu có dấu hiệu ngạt khói.

Trước tình hình nguy cấp trên, Chỉ huy chữa cháy lập tức triển khai 3 tổ thực hiện cứu người bị nạn và chữa cháy. Tổ 1 sử dụng thang 3, chiến sĩ sử dụng mặt nạ phòng độc tiếp cận khu vực nạn nhân kêu cứu, phá chuồng cọp bằng kiềm cộng lực và đưa nạn nhân ra vị trí an toàn. Trong khi đó, tổ 2 phun nước làm mát người bị nạn, chiến sĩ cứu nạn và cấu kiện xây dựng tránh sụp đổ, còn tổ 3 sử dụng 2 mũi lăng phun tập trung dập tắt đám cháy.

Đến 12h10 cùng ngày, đám cháy được dập tắt, người bị nạn được cứu và đưa xuống khu vực an toàn. Tiến hành sơ cứu ban đầu, nạn nhân đã hồi tỉnh và không có dấu hiệu bị tổn hại sức khỏe.

Bài liên quan
Cháy lớn tại xưởng gỗ dán ở huyện Gia Lâm
Đám cháy xảy ra tại xưởng gỗ dán thuộc công ty TNHH Hải Nam có địa chỉ tại xã Yên Viên (huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội) vào rạng sáng ngày 1/5.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kịp thời cứu người bị mắc kẹt trong ngôi nhà đang cháy