Báo Công lý
Chủ nhật, 27/9/2020

TechcomBank được phép phát hành 6.500 tỷ đồng trái phiếu

16/6/2015 21:30 UTC+7
(Công lý) - Thống đốc NHNN đã chấp thuận cho Techcombank phát hành trái phiếu bằng VND với tổng mệnh giá là 6.500 tỷ đồng.

Mục đích phát hành, phương án sử dụng vốn, tên gọi trái phiếu, đồng tiền phát hành, thời hạn, hình thức phát hành, địa điểm phát hành, phương thức phát hành, phương thức trả gốc và lãi, địa điểm trả gốc và lãi thực hiện theo Phương án phát hành trái phiếu năm 2015 của Techcombank đã gửi Ngân hàng Nhà nước.

Lãi suất trái phiếu do Techcombank quy định phù hợp với lãi suất thị trường và quy định hiện hành về lãi suất của NHNN trong từng thời kỳ, đảm bảo hiệu quả kinh doanh và an toàn hoạt động cho Techcombank.

Đối tượng mua trái phiếu là các tổ chức, cá nhân Việt Nam và tổ chức, cá nhân nước ngoài. Đối tượng mua trái phiếu do Techcombank phát hành lần đầu trên thị trường sơ cấp không bao gồm các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, công ty con của tổ chức tín dụng.

Cũng theo Quyết định này, Techcombank mua lại trái phiếu phát hành năm 2015 trên cơ sở tuân thủ theo quy định hiện hành về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động; trường hợp trái phiếu được tính vào vốn cấp 2 thì việc mua lại trái phiếu được thực hiện sau khi Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bằng văn bản. Đồng thời, Techcombank thực hiện việc phát hành trái phiếu năm 2015 theo các quy định hiện hành về phát hành kỳ phiếu, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu trong nước của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Quyết định trên có hiệu lực từ ngày 10/6/2015.

Đỗ Huyền
Bạn đang đọc bài viết TechcomBank được phép phát hành 6.500 tỷ đồng trái phiếu tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật