Kính AR của Apple sẽ có sức mạnh như máy Mac

Thục Anh (TH) | 29/11/2021, 14:31

Tin đồn cho biết Apple sẽ ra mắt kính thực tế tăng cường (AR) vào cuối năm 2022 với chip xử lý dựa trên M1.

Theo GameRant, trong khi thực tế ảo đang tiếp tục trở nên phổ biến hơn với các trò chơi như Half-Life: Alyx hay các tai nghe như Oculus Quest 2, thì tiềm năng của thực tế ảo tăng cường (AR) vẫn luôn nằm trong tầm ngắm của các nhà phát triển, người tiêu dùng và các doanh nghiệp. Hiện nay hầu hết các ứng dụng thực tế ảo tăng cường tập trung vào các doanh nghiệp và quân đội, nhưng người tiêu dùng có thể sẽ được nhìn thế giới theo một cách mới với kính thông minh sắp ra mắt của Apple.

Thực tế ảo tập trung vào việc đưa người dùng vào thế giới kỹ thuật số một cách bao trùm, còn thực tế tăng cường thay vào đó lại cho phép người dùng vẫn quan sát thế giới thực song song với màn hình kỹ thuật số trên tròng kính. Công nghệ này đã xuất hiện được một thời gian, đáng chú ý nhất là việc tiếp cận với Google Glass, được phát hành với số lượng giới hạn cách nay nhiều năm.

Giờ đây, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đã sẵn sàng ra mắt kính thực tế tăng cường của riêng mình. Theo Kuo, kính sẽ đến tay người tiêu dùng vào năm 2022 và chúng sẽ có sức mạnh đáng kinh ngạc. Thiết bị sẽ có sức mạnh ngang máy Mac, hoạt động mà không cần smartphone hay máy tính. Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng kính AR của Apple cần kết nối với iPhone để hoạt động.

ar-4770.png
Kính AR của Apple có thể mạnh như máy Mac

Theo CNBC, tin đồn này xuất hiện một năm sau khi Apple ra mắt M1, chip xử lý tự phát triển trên kiến trúc ARM. Chip này được đánh giá mạnh hơn CPU Intel được sử dụng trên các dòng máy Mac trước đó, trong khi khả năng quản lý năng lượng vẫn khá tốt.

Vào tháng 10, Apple đã ra mắt bản nâng cấp của M1 có tên M1 Pro và M1 Max cho MacBook Pro 2021. Kuo cho biết kính AR của công ty sẽ sử dụng chip xử lý dựa trên M1. Điều này sẽ cho phép kính thực tế tăng cường của Apple chạy độc lập với công suất ngang bằng với máy tính Apple.

Dù không cần kết nối với iPhone, Kuo dự đoán Apple sẽ định vị kính AR dưới dạng phụ kiện dành cho iPhone, tương tự AirPods hay Apple Watch. So với một số đối thủ, khả năng không cần kết nối với điện thoại là lợi thế của mẫu kính này. 

Tại thời điểm này, thông tin về kính thông minh rất ít. Mức giá cũng như thời điểm ra mắt đều đang là dấu chấm hỏi. Tuy nhiên, Kuo lưu ý chiếc kính này vẫn được dùng để trở thành một phụ kiện của iPhone. Vẫn còn phải xem liệu người dùng các thiết bị khác có được hưởng lợi đầy đủ từ kính AR của Apple hay không.

Bài liên quan
Apple tự làm chip 5G cho iPhone
Apple được cho là đã phát triển modem 5G riêng trong một thời gian dài, vì muốn trở nên độc lập hơn và tránh phụ thuộc các công ty bên ngoài.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kính AR của Apple sẽ có sức mạnh như máy Mac