Kia Seltos tăng giá 10 triệu đồng, chờ một tháng để nhận xe

Thục Anh (TH) | 09/04/2021, 11:55

Kia Seltos tăng giá ngay sau khi kết thúc quý I, lúc thị trường dần sôi động trở lại.

Sang quý II, Kia Seltos có giá bán mới từ 609 triệu đến 729 triệu đồng. Mức giá này được Kia cập nhật trên trang web chính thức và cao hơn trước 10 triệu đồng cho mỗi phiên bản.

Nguyên nhân tăng giá xe là bởi thiếu linh kiện lắp ráp, nguồn cung thấp hơn cầu. Hiện khách hàng mua Seltos phải chờ vài tháng. Những xe giao ngay rơi vào màu ít người chọn.

kia-seltos-2-470c.jpg

Kia Seltos

Tại thời điểm tháng 7/2020 khi vừa trình làng tại Việt Nam, Kia Seltos có 4 phiên bản với giá đề xuất 589-719 triệu đồng. Sau đó, Thaco đã loại bỏ phiên bản dùng động cơ 1.6L (699 triệu đồng) và giữ lại 3 model dùng động cơ tăng áp 1.4L.

Tiếp đến tháng 9/2020, bản tiêu chuẩn được điều chỉnh giá bán thành 599 triệu đồng và bổ sung màn hình cảm ứng, thay cho cụm giải trí cơ bản trước đó không được lòng khách hàng.

Trên thị trường hiện tại, tăng giá như Kia Seltos là khá hiếm. Các đối thủ cùng phân khúc như EcoSport hay Kona đều giảm giá bán để kích cầu. Sau hai tháng đầu năm, Seltos đang là mẫu xe có doanh số tốt nhất phân khúc và số bán cao trên mặt bằng thị trường ảm đạm.

Bài liên quan
Kia Seltos có thêm màn hình và camera lùi
Khách đã đặt mua Kia Seltos phiên bản tiêu chuẩn sẽ được tặng màn hình và camera lùi, giá bán tăng thêm 10 triệu đồng so với giá công bố trước đó.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kia Seltos tăng giá 10 triệu đồng, chờ một tháng để nhận xe