Kia Sedona 2021 đầu tiên về Việt Nam

Thục Anh (TH) | 06/04/2021, 15:31

Một chiếc Sedona đời mới được chở trên xe chuyên dụng, gây chú ý với thiết kế mới đồng thời mang tên Carnival tương tự tại các thị trường khác.

Mới đây, người đi đường phát hiện chiếc KIA Sedona 2021 (còn có tên gọi Carnival) đang được vận chuyển trên xe chuyên dụng tại Việt Nam. Hình ảnh này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và được nhiều người quan tâm. Mẫu xe mới được chở trên phương tiện chuyên dụng và chưa rõ đây thuộc diện nhập khẩu tư nhân hay xe của nhà phân phối Thaco.

KIA Carnival 2021 đã tung ra thị trường quốc tế từ tháng 8.2020. Không lâu sau đó, mẫu xe này cập nhật logo mới, đồng thời đổi tên thành Carnival tại Mỹ. Hãng xe Hàn Quốc dường như muốn đồng bộ tên gọi của mẫu xe này trên toàn cầu thành Carnival. Chiếc xe đầu tiên ở Việt Nam cũng được gắn tên Carnival, nhưng vẫn dùng logo KIA cũ.

img-1823-1617422821160.jpg

KIA Carnival 2021 xuất hiện tại Việt Nam

Xe thuộc thế hệ thứ 4, được làm mới cả về ngoại hình, cấu trúc khung gầm cũng như nội thất và động cơ. Kia Sedona/Carnival gây ấn tượng với kích thước lớn của một chiếc minivan, đặc biệt khi chiều dài xe tăng 40mm, đồng thời kéo dài trục cơ sở thêm 30 mm. Theo đánh giá của nhiều người thì Sedona/Carnival mới vẫn giữ được nét mềm mại của một mẫu ô tô Hàn Quốc, mang hơi hướng thiết kế của dòng SUV.

Động cơ trang bị trên KIA Carnival 2021 được trông chờ sẽ là loại mới, với 2 tùy chọn máy xăng và diesel (dầu) như thế hệ hiện tại và giống với mẫu xe anh em KIA Sorento. Hộp số có thể là loại 6 cấp với máy xăng và 8 cấp với máy diesel.

Không có hình ảnh nội thất của chiếc Kia Sedona/Carnival ở Việt Nam nhưng trên thế giới, xe nâng cấp màn hình trung tâm lên dạng LCD 12,3 inch. Không gian bên trong tiện nghi, khu vực lái hiện đại với núm xoay chọn số thay vì dạng cần số truyền thống. Đây cũng là phong cách thiết kế chung cho Kia Sorento 2021 hiện nay.

Kia đang phân phối Sedona tại Việt Nam với mức giá 1,019 - 1,519 tỷ đồng bao gồm 5 phiên bản khác nhau.

Bài liên quan
KIA Sedona 2021 ra mắt tại Thái Lan
Mẫu MPV thế hệ thứ tư ra mắt thị trường Đông Nam Á, nội thất thiết kế cho gia đình 11 người, bán ra hai phiên bản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kia Sedona 2021 đầu tiên về Việt Nam