Không khí lạnh tăng cường sẽ chấm dứt nồm ẩm ở miền Bắc

Duy Uyên | 15/02/2020, 07:33

Từ chiều 15/2, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi phía Bắc, chấm dứt chuỗi ngày nồm ẩm kéo dài ở các tỉnh Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng chiều nay (15/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay (15/02) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ đêm nay ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ.

Từ ngày 16/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/02 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Không khí lạnh tăng cường cũng chấm dứt chuỗi ngày nồm ẩm kéo dài ở các tỉnh Bắc Bộ thời gian qua.

Không khí lạnh tăng cường sẽ chấm dứt nồm ẩm ở miền Bắc

Không khí lạnh tăng cường các tỉnh miền Bắc từ chiều tối 15/2

Trên biển, từ khoảng chiều tối và đêm nay (15/02), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm nay đến khoảng ngày 18/02, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Từ ngày 16/02 ở vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Hà Nội: Tối và đêm nay (15/02) có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 16/02, trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng; đêm có mưa rào và dông rải rác; riêng Lai Châu-Điện Biên có mưa rào và dông vài nơi. Đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, có nơi dưới 14 độ C, nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Đêm trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C, nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng; đêm có mưa, mưa rào, tập trung phía bắc. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, phía Nam 31 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C, nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Khu vực Hà Nội: Có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây hửng nắng; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ C, nhiệt độ cao nhất 25 - 27 độ C.

Bài liên quan
Mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Hà Nội có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá
Ngày và đêm nay (17/4) ở Bắc Bộ và Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không khí lạnh tăng cường sẽ chấm dứt nồm ẩm ở miền Bắc