Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc giảm nhiệt, chuyển mưa rét

Duy Uyên | 12/01/2020, 08:11

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào, sau có mưa vài nơi, nhiệt độ giảm sâu, trời chuyển rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (12/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía tây Bắc Bộ gây ra có mưa, mưa rào rải rác cho các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. 

Dự báo, trong ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng sớm nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào, sau có mưa vài nơi; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có rét đậm. 

Tại khu vực Hà Nội, sáng sớm có mưa nhỏ, sau không mưa, trời rét.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6,  giật cấp 7, biển động. Ở vịnh Bắc Bộ ngày có gió đông bắc mạnh cấp 6,  giật cấp 7, biển động; đêm gió giảm dần.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc giảm nhiệt, chuyển mưa rét

Hà Nội sáng sớm có mưa nhỏ, trời rét

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa, mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi; riêng khu Tây Bắc có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C; có nơi dưới 14 độ C; cao nhất 18-21 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ sáng có mưa, mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi. Trời rét, vùng núi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi 10-13 C, có nơi dưới 9 độ C; cao nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi 14-16 độ C.

Khu vực Hà Nội sáng có lúc có mưa, sau không mưa. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, cao nhất 16-19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 15-18 độ C, phía Nam 18-20 độ C; cao nhất phía Bắc 20-23 độ C, phía Nam 23-26 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Bài liên quan
Mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Hà Nội có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá
Ngày và đêm nay (17/4) ở Bắc Bộ và Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc giảm nhiệt, chuyển mưa rét