Không giải quyết các trường hợp thí sinh F1,F2 hoặc nghi ngờ nhiễm covid-19 thi trong đợt 1

Đức Duy | 08/08/2020, 20:52

Chiều 8/8, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị và làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Thí sinh nếu phải thi đợt 2 hoàn toàn yên tâm về sự công bằng

Tại buổi làm việc Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự chủ động của các địa phương trong việc đưa ra các giải pháp cho tình huống phát sinh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh để chuẩn bị tốt cho tổ chức kỳ thi.

Bộ trưởng nói Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phố trên cả nước phải luôn sát sao để đảm bảo an toàn khu vực thi, tiếp tục rà soát, chủ động giải quyết các tình huống phát sinh về dịch bệnh cả trong quá trình thi và chấm thi.

Không giải quyết các trường hợp thí sinh F1,F2 hoặc nghi ngờ nhiễm covid-19 thi trong đợt 1

Bộ trưởng Nhạ đến phòng thi hỏi thăm và dặn dò thí sinh.

Theo Bộ trưởng, do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên ban chỉ đạo thi các địa phương phải cập nhật thường xuyên các trường hợp thí sinh F1, F2. Bộ GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn các trường hợp thí sinh F1, F2 và thí sinh trong khu vực phải giãn cách xã hội, đều tổ chức thi sau.

“Cần tiếp tục rà soát các trường hợp thí sinh F1, F2. Dù đến ngày thi, nhưng nếu phát hiện những trường hợp thí sinh này, vẫn thống nhất để các em thi đợt 2”, Bộ trưởng lưu ý và khẳng định, Bộ GD-ĐT chỉ đạo tổ chức 2 đợt thi hoàn toàn công bằng, do vậy, sẽ không giải quyết các trường hợp thí sinh F1,F2 hoặc trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh thi đợt 1. Thí sinh nếu phải thi đợt 2 hoàn toàn yên tâm.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng yêu cầu, dù trong hoàn cảnh nào vẫn phải triển khai tổ chức thi nghiêm túc, đúng quy chế, nâng cao trách nhiệm của lực lượng thanh tra, giám sát. Đồng thời, chú ý ngăn ngừa, xử lý các gian lận, đặc biệt là gian lận do sử dụng thiết bị công nghệ cao.

Không giải quyết các trường hợp thí sinh F1,F2 hoặc nghi ngờ nhiễm covid-19 thi trong đợt 1

Hà Nội có 5 học sinh thuộc diện F2

Báo cáo tại buổi làm việc đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở cho biết, TP Hà Nội có gần 80.000 thí sinh đăng ký dự thi, 143 điểm thi và 3.612 phòng thi, trong đó có 288 phòng thi dự phòng được bổ sung trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ngoài hơn 10.000 cán bộ, giáo viên tham gia làm thi, Hà Nội đã bổ sung thêm 900 cán bộ, giáo viên để sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong trường hợp đội ngũ chính thức phải dừng nhiệm vụ do dịch bệnh hoặc bất cứ tình huống nào.

Theo thông tin từ ông Chử Xuân Dũng, đến chiều 8/8, kết quả rà soát cho thấy, toàn thành phố có 5 thí sinh thuộc diện F2. Ban chỉ đạo thi thành phố đã thông báo tới từng em và gia đình về việc các em diện F2 sẽ không dự thi đợt 1, theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, còn 68 học sinh đã đăng ký dự thi đi từ vùng dịch về, trong ngày hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm cuối cùng, nếu học sinh nào âm tính với virus SARS-CoV-2 thì sẽ cho các em dự thi nhưng bố trí phòng thi riêng, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng ngừa dịch bệnh.

Điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm có 23 phòng thi và 522 thí sinh dự thi. Thực hiện đầy đủ các yêu cầu về đảm bảo an toàn, ngay tại cổng điểm thi bố trí nhiều bàn để nước sát khuẩn và nhân viên y tế trực đo thân nhiệt. Thí sinh làm thủ tục dự thi tại điểm thi này được hướng dẫn xếp hàng, đảm bảo giãn cách để chờ gọi vào phòng thi. Các phòng thi cũng bố trí chỗ ngồi, đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh.

Đến kiểm tra tại các phòng thi và trò chuyện với thí sinh đến làm thủ tục dự thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã lắng nghe các em chia sẻ về những chuẩn bị trước kỳ thi. Chúc các em bình tĩnh, tự tin, cố gắng làm bài tốt nhất trong khả năng của mình, nhắn với các thí sinh tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng, góp phần đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Bộ trưởng Nhạ đề nghị sau khi kết thúc công tác coi thi, cần chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị để triển khai chấm thi kịp thời, bảo đảm tiến độ, đúng quy chế và kế hoạch để ra. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót, tiêu cực.

Bài liên quan
Trưa 19/6, cả nước thêm 112 ca mắc Covid-19 mới
Bộ Y tế trưa 19/6 công bố thêm 112 ca mắc Covid-19 mới (BN12509-12620). Trong đó, 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh; 109 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (64), Bắc Giang (22), Bắc Ninh (14), Long An (3), Hòa Bình (2), Nghệ An (2), Lào Cai (1), Hà Nội (1).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không giải quyết các trường hợp thí sinh F1,F2 hoặc nghi ngờ nhiễm covid-19 thi trong đợt 1