Không có việc công an tham gia cổ phần trong quán karaoke cháy khiến 32 người chết

Ngọc An | 04/10/2022, 13:17

Trong buổi họp báo về tình hình kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm 2022 do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức sáng 4/10, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết, không có tài liệu nào xác định có cổ phần của Công an vào quán karaoke bị cháy khiến 32 người tử vong.

Ngày 4/10, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp báo về tình hình kinh tế-xã hội 9 tháng đầu năm 2022 của tỉnh. Ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương và ông Lê Tuấn Anh – Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông cùng chủ trì buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Công an Bình Dương Trần Văn Chính đã trả lời một số câu hỏi liên quan đến vụ cháy quán karaoke An Phú ở TP Thuận An khiến 32 người tử vong.

Theo Đại tá Chính, hiện nay cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đang tiến hành mở rộng điều tra đối với những người có liên quan và xem xét việc cấp phép hoạt động quán karaoke cũng như phê duyệt phương án PCCC cho quán karaoke An Phú trước đây có đúng quy định hay không. 

Cơ quan điều tra đang trưng cầu giám định và xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

"Quan điểm của cơ quan CSĐT là sai đến đâu xử lý đến đó, không có vùng cấm trong quá trình điều tra trong vụ án này", Đại tá Chính cho biết.

dai_ta_chinh.jpg
Đại tá Trần Văn Chính trả lời câu hỏi tại buổi họp báo

Liên quan đến thông tin dư luận cho rằng, công an có cổ phần trong quán karaoke An Phú, Đại tá Trần Văn Chính nói, trong quá trình điều tra, không có tài liệu nào để xác định có sự tham gia cổ phần của công an trong cơ sở kinh doanh karaoke An Phú. Nếu đơn vị nào có thông tin về việc này thì cung cấp cho cơ quan điều tra.

Cũng theo Đại tá Chính, thông tin dư luận cho rằng số người chết trong vụ cháy lớn hơn con số 32 người là không có căn cứ. 

Như tin đã đưa, khoảng 20h15 ngày 6/9/2022 tại quán Karaoke An Phú (TP Thuận An, Bình Dương) đã xảy ra vụ cháy khiến 32 người thiệt mạng.

Quá trình điều tra, ngày 16/9 khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Anh Xuân (SN 1980; ngụ khu phố 4, phường An Phú, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), chủ quán karaoke An Phú về hành vi “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Bài liên quan
Danh tính nạn nhân vụ cháy quán karaoke An Phú ở Bình Dương
Lực lượng chức năng đã xác định được danh tính 17 người tử vong trong vụ cháy quán karaoke An Phú.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không có việc công an tham gia cổ phần trong quán karaoke cháy khiến 32 người chết