Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Phúc Thái | 26/01/2022, 17:27

Công an TP.HCM vừa có thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, do không có căn cứ xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Trước đó, các ông bà: Nguyễn Nhựt Trường, Phạm Hảo, Lý Thị Thanh, Lê Thị Dũng và Phạm Thị Xuân có đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng thủ đoạn lừa dối khách hàng thông qua việc chữa bệnh nhưng không giảm mà còn nặng hơn, thu tiền điều trị, phát hiện năm 2001 tại TP.HCM.

Sau khi tiến hành xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự do không có căn cứ xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự.

Ngày 21/1/2022, Viện KSND TP.HCM đã có kết luận quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

Trước đó, Công an TP.HCM cũng ra quyết định không khởi tố hình sự vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng mà bà chuyển cho ông Yên và người thân để chữa bệnh cho người nghèo nhưng sử dụng sai mục đích.

Bài liên quan
Kết quả giám định chữ viết vụ bà Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã gửi thông báo kết luận giám định chữ ký, chữ viết đến những người liên quan trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên về hành vi lừa đảo.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo