Khởi tố vụ án liên quan đến “hot girl” Ninh Thị Vân Anh

Hà An| 12/10/2022 21:50
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Sau thời gian vào cuộc xác minh, Công an TP.Phan Thiết (Bình Thuận) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản’ liên quan đến Ninh Thị Vân Anh (SN 1995, quê ở Bắc Giang).

Đây là vụ án rất được dư luận quan tâm bởi thời gian qua nhân vật “Tina Dương", hay “Anna Bắc Giang” tên thật là Ninh Thị Vân Anh bị "bóc phốt" trên mạng xã hội với những "cú lừa thế kỷ" và có nhiều đơn tố giác gửi đến cơ quan chức năng liên quan đến hành vi lừa đảo.

khoi-to-ninh-thi-van-anh.png
Ninh Thị Vân Anh tại Công an TP .Phan Thiết

Chiều 12/10, thông tin từ Công an TP. Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, cơ quan CSĐT đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản’ liên quan đến đơn tố giác Ninh Thị Vân Anh để điều tra dấu hiệu chiếm đoạt chiếc ô tô BKS 51H - 242.74 của Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết nhận được văn bản của Cơ quan CSĐT Công an TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) về việc chuyển đơn tố giác của ông L.K.D (SN 1999, trú tỉnh Đồng Tháp) là đại diện Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt (có trụ sở tại TP HCM), tố cáo bà Ninh Thị Vân Anh có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là chiếc ôtô biển số 51H-242.74.

Sau khi vào cuộc xác minh, bước đầu xác định, khoảng tháng 8/2021, Vân Anh thuê ô tô nhãn hiệu Vinfast Lux A 2.0 BKS 51H-242.74 của Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt thời hạn lâu dài và giá thuê tháng đầu tiên là 45 triệu đồng/tháng cùng với tiền chi phí đem xe ra giao là 5 triệu đồng, tổng cộng là 50 triệu đồng.

Sau khi thống nhất, anh Nguyễn Minh Dương và Lê Khương Duy là nhân viên của công ty điều khiển xe đến giao cho Anna Bắc Giang ở trước quán cà phê, thuộc khu phố 8, phường Phú Thuỷ, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Từ khi thuê xe, Tina Dương đã nợ tiền thuê xe nhiều tháng, anh Dương và Duy đại diện cho công ty liên hệ với Vân Anh yêu cầu trả tiền nhưng không được. Lúc này Vân Anh nảy sinh ý định chiếm đoạt nên không trả.

Đầu tháng 6/ 2022, Vân Anh điều khiển xe Vinfast Lux A 2.0 chạy ra TP.Ninh Bình (Ninh Bình), mở cửa hàng bán trái cây.

Để có tiền đầu tư vào cửa hàng bán trái cây, Vân Anh đã bán ô tô 51H - 242.74 cho anh B.Đ.H. (ở TP.Hà Nội) vào ngày 9/6/2022 với giá 450 triệu đồng. Anh H sau đó đã chuyển cho Vân Anh tổng cộng là 390 triệu đồng, còn 60 triệu đồng sẽ thanh toán khi hợp đồng mua bán xe được hoàn tất các thủ tục.

Sau khi nhận tiền, Vân Anh về TP.HCM đặt làm giả một giấy đăng ký ôtô biển số 51H – 242.74 với giá 5 triệu đồng rồi đem ra giao cho anh H để tạo lòng tin.

Đến ngày 30/6, anh H nhiều lần liên lạc với Tina Dương và yêu cầu làm thủ tục sang tên chủ xe như đã thỏa thuận thì cô gái này né tránh không đến với nhiều lí do.

Giá trị tài sản chiếc ô tô xe Vinfast Lux A 2.0 được Hội đồng định giá tài sản TP Phan Thiết kết luận là hơn 774 triệu đồng. Do chiếc xe tang vật có giá trị trên 500 triệu đồng nên Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Thiết đã chuyển hồ sơ lên Công an tỉnh Bình Thuận để điều tra theo thẩm quyền.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố vụ án liên quan đến “hot girl” Ninh Thị Vân Anh