Khởi tố, truy nã quốc tế nguyên Phó Giám đốc Eximbank TP.HCM

T.Thuỷ | 24/02/2018, 20:42

Ngày 24/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C44) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng Eximbank chi nhánh TP. Hồ Chí Minh để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT xác định ông Hưng đã xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam sau khi chiếm đoạt số tiền 245 tỉ đồng của một khách hàng gửi tại Ngân hàng Eximbank chi nhánh TP.HCM. Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can CQĐT đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với ông Hưng.

Khởi tố, truy nã quốc tế nguyên Phó Giám đốc Eximbank TP.HCM

Ông Lê Nguyễn Hưng - nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng Eximbank chi nhánh TP. HCM bị truy nã quốc tế

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, từ năm 2014 đến đầu 2017, ông Lê Nguyễn Hưng - Phó Giám đốc Eximbank Chi nhánh TP HCM được bà Chu Thị Bình, một khách hàng VIP của Ngân hàng Eximbank tin tưởng, ủy quyền giao dịch tiền gửi tiết kiệm. Ông Hưng đã lợi dụng Bình ký khống giấy ủy quyền để điền tên 3 người được ủy quyền, gồm: Bà Nguyễn Thị Hồng Lê (người thân của vợ ông Hưng), ông Nguyễn Minh Huân và một người chưa rõ danh tính (người này và ông Huân là đối tượng kinh doanh vàng) để rút tiền từ các sổ tiết kiệm của bà Bình. Mặt khác, ông Hưng còn chỉ đạo cấp dưới xác nhận giao dịch không đúng quy định của Eximbank, chi trả tiền không đúng người gửi. Cách làm này đã giúp ông Hưng chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng của bà Bình.

Cuối năm 2017, nghi ngờ mình bị lừa đảo, bà Bình đối chiếu số dư sổ tiết kiệm thì phát hiện hơn 245 tỉ trong các tài khoản đã "bốc hơi".

Bà Bình làm việc với Tổng giám đốc Eximbank và trình báo với Cơ quan Cảnh sát điều tra phía Nam (C44B - Bộ Công an).

Liên quan đến trách nhiệm của Ngân hàng Eximbank đối với số tiền 245 tỉ đồng trên, phía ngân hàng cho biết dựa trên kết luận của cơ quan điều tra, hai bên cần sớm phối hợp để đưa vụ việc ra tòa thực hiện theo đúng trình tự tố tụng. Khi tòa án có phán quyết Eximbank có trách nhiệm trả số tiền này thì ngân hàng sẽ trả ngay.

Văn phòng Cơ quan CSĐT (C44) - Bộ Công an đề nghị ai biết hoặc bắt giữ được ông Lê Nguyễn Hưng có thể liên hệ các số điện thoại 0693336785, 0983297979 hoặc trình báo cơ quan công an gần nhất.

Ông Lê Nguyễn Hưng sinh năm 1971 tại Đồng Nai, có hộ khẩu thường trú tại 231B ấp Nội Hóa, xã Bình An, H.Dĩ An, Bình Dương (nay là 144 Bình Thung, TX.Dĩ An, Bình Dương).

Ông Hưng bắt đầu làm việc tại Eximbank từ tháng 12/1991. Ông Hưng là một trong những người làm việc lâu năm nhất tại Eximbank hiện nay với thâm niên 26 năm và trải qua nhiều vị trí công tác tại Hội sở.

Ông Hưng giữ vị trí Phó giám đốc chi nhánh Eximbank TP.HCM gần 10 năm.

Bài liên quan
Màn kịch lừa “chạy án” của gã công an hình sự “rởm”
Trong vòng hơn 1 tháng, Nguyễn Văn Huấn đã lừa đảo, chiếm đoạt của một bị hại 260 triệu đồng. Chiêu thức mà Huấn đưa ra là giả danh công an hình sự có khả năng “chạy án” cho bị can không bị xử lý hình sự. Và hành trình “chạy án” của gã công an “rởm” ấy cũng rất đặc biệt khi nhận tiền rồi đi đổi sang tiền chẵn, đem về phòng trọ...cất giấu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố, truy nã quốc tế nguyên Phó Giám đốc Eximbank TP.HCM