Khởi tố thanh niên làm giả số lượng lớn giấy khám sức khoẻ

Nhật Vũ | 05/01/2022, 17:50

Đối tượng sử dụng facebook tìm đầu mối bán Giấy khám sức khỏe giả để đặt mua và mua với số lượng lớn rồi bán lại cho người có nhu cầu nhằm hưởng chênh lệch.

Công an tỉnh Hải Dương vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam Bùi Đăng Huỳnh (sinh năm 1993, ở Phù Cừ, Hưng Yên, chỗ ở hiện tại thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) tội làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức với số lượng lớn. 

doi-tuong.jpg
Đối tượng tại cơ quan chức năng

Theo tài liệu của cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương, từ tháng 3 năm 2021, Huỳnh sử dụng tài khoản Facebook tên “Hoa Hồng”, tài khoản Zalo tên “Ngọc Chim Chích” và số điện thoại 0971.277.xxx lên mạng xã hội tìm đầu mối bán Giấy khám sức khỏe giả để đặt mua và mua với số lượng lớn rồi bán lại cho người có nhu cầu nhằm hưởng chênh lệch.

Tại thời điểm bắt giữ vào giữa tháng 12/2021, lực lượng chức năng đã thu giữ 30 giấy khám sức khỏe giả chưa có thông tin người khám, đã có các kết quả khám tại các nội dung khám và dấu tròn xác nhận mang tên Bệnh viện Bạch Mai; 5 giấy khám sức khỏe giả mang thông tin các cá nhân có dấu giáp lai ảnh và dấu tròn xác nhận mang tên Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lộc, Hải Dương (dù Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương đã được sáp nhập vào Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc và Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Gia Lôc, trở thành Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc theo Quyết định số 1995/QĐ-UBND ngày 20/6/2018 của Chủ tich UBND tỉnh Hải Dương).

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Bùi Đăng Huỳnh, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ 2 nắp chai nhựa có đường kính là 3cm và 2cm, 1 cuộn băng dính 2 mặt và 4 bút có mực màu đỏ và một số bút bi có mực màu các loại.

Tại cơ quan Công an, Huỳnh khai nhận, đối với các giấy khám sức khỏe có dán ảnh, Huỳnh yêu cầu người đặt mua cung cấp ảnh chân dung cỡ 3x4, sau đó mang về nhà dán lên giấy khám sức khỏe mang tên Bệnh viện đa khoa huyện Gia Lộc, rồi dùng 2 nắp chai có đường kính là 3cm và 2cm đặt lên khớp với viền tròn của dấu giáp lai ảnh trên giấy rồi dùng bút nước mực màu đỏ tô lại phần bị khuyết của con dấu do ảnh chèn lên. Huỳnh còn cho biết thêm, đối với giấy khám sức khỏe giả Huỳnh đặt mua với giá 50 nghìn đồng, Huỳnh bán lại cho ai có nhu cầu với giá 130 nghìn đồng/tờ (đối với giấy không có dán ảnh), còn đối với Giấy có dán ảnh, Huỳnh bán với giá 150 nghìn đồng/tờ.

Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.


Bài liên quan
Hội trưởng Hội CCB xóm cầm đầu đường dây làm giấy tờ giả để hưởng chế độ chính sách
Các đối tượng đã câu kết với nhau, làm giả cả trăm văn bản là Quyết định 62 nhằm trục lợi chế độ khám, chữa bệnh để bán cho nhiều người. Cầm đầu đường dây này là Hội trưởng Hội Cựu chiến binh xóm Lê Xuân Thu.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố thanh niên làm giả số lượng lớn giấy khám sức khoẻ