An ninh trật tự

Khởi tố, tạm giam đối tượng cho vay lãi nặng

Xuân Phương 21/04/2024 - 08:57

Sáng 21/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tịnh Biên (tỉnh An Giang) cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Võ Quốc Bảo (SN 1983, trú phường Nhà Bàng, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, khoảng 18 giờ 40 phút ngày 1/4, trong lúc Bảo đang nhận tiền góp của người vay tại nhà trọ của Bảo thuộc tổ 7, khóm Hòa Thuận, phường Nhà Bàng, thị xã Tịnh Biên, thì lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện và tạm giữ trên 100 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng của Bảo.

Qua quá trình điều tra, lực lượng Công an xác định: Khoảng từ năm 2020 đến ngày bị bắt, ngoài việc kinh doanh nhà trọ, Bảo còn cho nhiều người trên địa bàn thị xã Tịnh Biên vay tiền góp, mỗi lần Bảo cho vay từ 3 triệu đến 50 triệu đồng, bằng hình thức trả góp theo ngày, với lãi xuất cho vay từ 10% đến 35%/tháng.

vay-2.jpg
Võ Quốc Bảo khai nhận tại Cơ quan Công an

Để hoạt động, Bảo đã thuê nhiều người để đi cho vay và thu tiền góp của người vay. Đến nay, xác định Bảo đã cho 53 người vay tiền, thu lợi bất chính trên 300 triệu đồng.

Vụ việc đang được giải quyết theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố, tạm giam đối tượng cho vay lãi nặng