Khởi tố Quân "trọc" cùng đàn em cho vay nặng lãi "cắt cổ"

Phúc Thái | 12/04/2022, 14:58

Ngày 12/4, Công an TP Hà Nôi cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thạch Anh Quân ( Quân trọc, SN 1976, ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng 3 đàn em về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

3 đối tượng khác là Thạch Thế Nghĩa (SN 1982, em ruột của Quân), Lưu Tiến Huy (SN 1991, ở phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Phạm Văn Mạnh (SN 1998, ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) cũng bị khởi tố về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cũng ra lệnh tạm giam đối với Thạch Anh Quân, Lưu Tiến Huy và Phạm Văn Mạnh. Riêng đối tượng Thạch Thế Nghĩa bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

1-1649729788470.jpg
Đói tượng Quân "trọc" (giữa) cùng đàn em hoạt động cho vay nặng lãi

Quân “trọc” là đối tượng có "số má" trong giới cho vay nặng lãi. Ổ nhóm này hoạt động khá lâu với thủ đoạn vô cùng tinh vi. Ngoài 5 tiền án, tiền sự, đám đàn em của Quân “trọc” cũng đều là những đối tượng giang hồ, nhiều tiền án, tiền sự, sẵn sàng vì đàn anh xuống tay với bất cứ con nợ nào dám xù nợ.

Một số con nợ khi không trả đủ tiền lãi, gốc vay, đã phải bán nhà với giá rẻ cho chính Quân “trọc” để trả nợ. Mỗi tháng, Quân "trọc" cùng đám đàn em thu hàng trăm triệu đồng từ hoạt động cho vay nặng lãi.

Trước đó, ngày 29/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội đã tổ chức vây bắt Quân “trọc” cùng đám đàn em, thu giữ hàng trăm triệu đồng, nhiều giấy tờ, sổ sách, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi của ổ nhóm này.

Bài liên quan
Bắt nhóm đối tượng cho vay với lãi suất "cắt cổ" do Quân trọc cầm đầu
Thạch Anh Quân tức “Quân trọc” (SN 1976, ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cùng 3 đối tượng khác đã bị cơ quan Công an bắt giữ để điều tra hoạt động "tín dụng đen" với lãi suất "cắt cổ".

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố Quân "trọc" cùng đàn em cho vay nặng lãi "cắt cổ"