An ninh trật tự

Khởi tố nữ giám đốc mua bán hóa đơn trái pháp luật

Gia Đức 15/06/2024 - 15:03

Với mục đích mua bán hóa đơn trái phép, Công ty do Trần Thị Phượng thành lập đã thu lợi bất chính số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ngày 15/6, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an huyện Nghi Lộc vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Phượng (SN 1983, trú tại TP Vinh - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Chính Uy) về tội “Mua bán trái phép hoá đơn giá trị gia tăng”. Ngoài ra, cơ quan công an cũng khởi tố kế toán của công ty này về tội tương tự.

1(2).jpg
Đối tượng Trần Thị Phượng (Ảnh: Công an Nghệ An)

Trước đó, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện trên địa bàn có một số đối tượng thành lập công ty để thực hiện hành vi mua bán trái phép hoá đơn giá trị gia tăng nhằm thu lợi bất chính. Ngay sau đó, đơn vị này đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau một thời gian thu thập thông tin, tài liệu, Công an huyện Nghi Lộc đã phá chuyên án, triệt xóa đường dây mua bán trái phép hoá đơn do Trần Thị Phượng cầm đầu.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, vào năm 2021, Phượng thành lập Công ty TNHH thương mại và xây dựng Chính Uy (trụ sở tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc) với mục đích mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

Trong khoảng thời gian từ giữa năm 2022 đến giữa năm 2023, Phượng đã mua 81 hóa đơn giá trị gia tăng với tổng giá trị hàng hóa ghi trên hóa đơn trước thuế là gần 30 tỷ đồng nhằm mục đích kê khai, khấu trừ thuế và hợp thức hóa hàng hóa, dịch vụ đầu vào của công ty Chính Uy.

Từ đó bán hóa đơn cho các công ty khác mà không có hàng hóa, dịch vụ kèm theo cho các cá nhân, công ty, tổ chức trong và ngoài địa bàn tỉnh Nghệ An.

Qua hoạt động này, đối tượng thu lợi bất chính số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện, chuyên án đang được Công an huyện Nghi Lộc điều tra mở rộng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố nữ giám đốc mua bán hóa đơn trái pháp luật