Khởi tố nữ Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

Giang Hoàng | 03/03/2021, 20:13

Lợi dụng mối quen biết, Mẩn đã nói dối để vay của người quen số tiền hơn 5,4 tỷ đồng để trả nợ ngân hàng, nhưng sau đó không trả. Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố Mẩn về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 3/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Võ Kim Mẩn (SN 1982, ngụ phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) là Giám đốc của một số công ty TNHH trên địa bàn TP Cà Mau, về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 3/2020, Mẩn thực hiện hợp đồng mua bán đất với vợ chồng ông M. (ngụ địa phương). Do không đủ tiền nên Mẫn liên hệ với ngân hàng có địa chỉ tại TP Cà Mau vay số tiền 9,9 tỷ đồng để mua đất.

Tuy nhiên, sau khi Mẫn làm xong thủ tục sang tên quyền sử dụng đất, Mẩn không trả hết số tiền vay cho ngân hàng B. Do cần tiền để trả nợ và sợ ngân hàng B. tố cáo, Mẩn liên hệ với người quen là bà E., nói dối có khoản vay đáo hạn, đồng thời gửi cho bà E. xem hợp đồng làm tin. Tin Mẩn, bà E. cho vay số tiền 5,4 tỷ đồng. Sau đó, Mẩn chiếm đoạt số tiền trên…

Qua quá trình thụ lý vụ án, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau xác định hành vi của Mẩn đủ yếu tố cấu thành tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khám xét nơi ở, nơi làm việc của Mẩn, cơ quan Công an tạm giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến vụ việc, trong đó có nhiều giấy tờ, bản sao quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp…

Bài liên quan
Truy tố nữ giám đốc lừa đảo chiếm đoạt 9 tỷ đồng
Tin lời của nữ giám đốc về việc góp vốn đầu tư vào dự án bất động sản, anh Phương chuyển 9 tỷ đồng qua tài khoản thì bị nữ giám đốc này chiếm đoạt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố nữ Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng