Khởi tố nữ Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh làm lây lan dịch bệnh

Thành Nhớ | 25/11/2021, 18:39

Ngày 25/11, Cơ quan CSĐT Công an TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Huỳnh Như (sinh năm 1997, Giám đốc Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đông Anh) về tội “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người”, quy định tại Khoản 1 điều 295 Bộ luật hình sự.

Như BáoCông lý đã đưa tin, khoảng cuối tháng 8 và đầu tháng 9/2021, bà Như thuộc diện F2 phải cách ly 14 ngày tại nhà. Tuy nhiên, trong thời gian này, bà Như đã đi đến nhiều địa điểm trong TP. Bạc Liêu và tiếp xúc với nhiều người. Hậu quả là bà Như từ F2 thành F0 và qua truy vết, bà Như tiếp xúc 25 F1.

Đến ngày 11/9, có tới 5 F1 của bà Như dương tính với SASR-CoV-2. Tuy nhiên, kể từ thời điểm này, mọi thông tin liên quan đến chùm bệnh này đều không được công bố có dấu hiệu bưng bít khiến dư luận hoang mang, lo lắng.

khoi-to.jpg
Cơ quan điều tra tiến hành khám xét nơi làm việc của bà Như vào ngày 23/9 vừa qua

Trước sự phản ánh mạnh mẽ của dư luận và báo chí, ngày 22/9, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ký văn bản chỉ đạo Công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với bà Nguyễn Huỳnh Như.

Ngày 23/9, Cơ quan CSĐT Công an TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã ký Quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người” đối với Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đông Anh ngụ phường 7, TP. Bạc Liêu. Đồng thời, Cơ quan điều tra tiến hành khám xét nơi làm việc và nơi ở của bà Như tại số 45, đường Phạm Ngọc Thạch, Khóm 10, phường 1 và số số 10, đường Trần Huỳnh, khóm 4, phường 7, TP. Bạc Liêu.


Bài liên quan
Bạc Liêu: Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo xử lý nghiêm vụ nữ giám đốc công ty mỹ phẩm làm lây lan dịch bệnh
Chiều ngày 21/9, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết đã chỉ đạo Công an tỉnh xử lý nghiêm vụ nữ giám đốc Công ty TNHH MTV Mỹ phẩm Đông Anh có hành vi làm lây lan dịch bệnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố nữ Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh làm lây lan dịch bệnh