Khởi tố nữ cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang

Phúc Thái | 22/07/2021, 10:09

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lưu Thị Hằng (SN 1986) là cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Từ tháng 9/2020, trong quá trình thụ lý điều tra vụ án “Tham ô tài sản và mua bán trái phép hóa đơn” xảy ra tại Công ty TNHH Wonjin Vina, có địa chỉ  ở Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang). Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện ngoài 2 tội danh đã khởi tố đối với các bị can có liên quan trong vụ án, tại Công ty này còn có sai phạm trong việc hạch toán kế toán, kê khai quyết toán thuế dẫn tới thiệt hại về thuế cho nhà nước với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Cơ quan điều tra xác định, năm 2019, Lưu Thị Hằng là thành viên đoàn kiểm tra thuế của Cục Thuế tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH Wonjin Vina (Kỳ kiểm tra năm 2018) nhưng do “thiếu trách nhiệm” Hằng đã không phát hiện ra các sai phạm của công ty này dẫn tới thiệt hại về thuế cho ngân sách nhà nước.

Đến 20/7/2021, Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can và thu giữ một số tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.


Bài liên quan
Bắt giam cán bộ thuế hù dọa, tống tiền
Phát hiện một hộ kinh doanh có nhiều sai sót về hóa đơn, cán bộ thuế đã hù dọa xử phạt nặng để tống tiền.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố nữ cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang