Khởi tố nhóm đối tượng mở phòng "bay lắc" trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

Gia Anh | 02/04/2021, 07:11

Viện KSND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với Nguyễn Xuân Quý và đồng phạm trong vụ án ma túy xảy ra tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Theo đó, các bị can: Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại Thanh Trì), Nguyễn Văn Ngọc (47 tuổi, có 5 tiền án về ma túy), Nguyễn Trung Nguyên (38 tuổi, có 2 tiền án), Nguyễn Công Thường (35 tuổi, có 3 tiền án về ma túy) và Lê Hoàng Hải (26 tuổi) bị khởi tố về các tội mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bị can Nguyễn Anh Vũ, Kỹ thuật viên khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, bị khởi tố về tội “Không tố giác tội phạm”.

khoi-to.jpeg
Các đối tượng có liên quan trong vụ án. Ảnh: Công an cung cấp

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Xuân Quý có tiền sử bệnh tâm thần, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần trung ương I từ tháng 11/2018. Trong thời gian này, Quý tạo được mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu.

Để phục vụ cho việc sử dụng ma tuý, Quý đã cải tạo phòng điều trị thành phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze. Nơi đây đã trở thành “động” ma túy cho bạn bè của Quý và một số cán bộ bệnh viện tham gia. Quý còn đưa cả những cô gái làm "dịch vụ" đến đây để cùng sử dụng ma túy.

Quý còn tổ chức mua bán ma túy ngay tại bệnh viện. Những người đến mua ma túy thường giả danh người nhà chăm sóc bệnh nhân để thực hiện các giao dịch mua bán ma túy.

Quý không trực tiếp đưa "hàng", mà sai đàn em mang giao cho khách hoặc hẹn ở khu vực sân tennis, bãi đỗ xe phía sau khu điều trị trong bệnh viện rồi ném ma túy qua cửa sổ phòng bệnh từ tầng 2 xuống.

Để tránh bị phát hiện, Quý bố trí Nguyễn Trung Nguyên và Nguyễn Công Thường ngụy trang thành lái xe taxi, xe ôm công nghệ túc trực tại cổng bệnh viện làm nhiệm vụ cảnh giới và đi giao ma túy.

Ngày 20/3, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội đã đột kích "phòng bay lắc" trong bệnh viện, phát hiện và thu giữ hơn 6kg ma túy.

Mở rộng vụ án, cơ quan chức năng bắt giữ Quý cùng nhóm liên quan.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, đồng thời làm rõ trách nhiệm của bệnh viện và mối liên quan giữa cán bộ điều trị với nhóm này.

Bài liên quan
Mở phòng bay lắc, mua bán, sử dụng ma tuý trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I
Ngày 31/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (Hà Nội)

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố nhóm đối tượng mở phòng "bay lắc" trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I