Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 1 tỷ đồng

Thành Nhớ | 11/03/2021, 08:56

Ngày 11/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trịnh Thị Mỹ Phượng (SN 1987, ngụ phường 5, TP. Bạc Liêu, Bạc Liêu) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo cơ quan điều tra, Trịnh Thị Mỹ Phượng nguyên là nhân viên tín dụng thuộc Ngân hàng Quốc Dân (NCB) Chi nhánh Bạc Liêu. 

Vào khoảng tháng 10/2019, để có tiền đáo hạn ngân hàng, bà Phượng đã hỏi vay của ông T.M.Đ với số tiền 800 triệu đồng bằng hình thức thế chấp 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hơn 500 mét vuông tại huyện Hồng Dân và cam kết nếu ngân hàng không cho vay lại được thì bà Phượng sẽ chuyển quyền sử dụng đất thửa đất trên cho ông T.M.Đ để trừ nợ.

ngan-hang.jpg
Trịnh Thị Mỹ Phượng bị khởi tố tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau khi thỏa thuận Phượng yêu cầu ông T.M.Đ đưa tiền mặt nhưng ông Đ không đồng ý và yêu cầu bà Phượng cho tài khoản để chuyển vào. Sau khi nhận được tiền chuyển khoản, bà Phượng nhắn tin cho ông Đ với nội dung “hôm nay ngày 01/11/2019 tôi tên Trịnh Thị Mỹ Phượng đã nhận đủ số tiền mượn 800 triệu đồng”.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, bà Phượng không đáo hạn ngân hàng mà dùng số tiền đó để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Do đó, bà Phượng không có khả năng chi trả và thường xuyên trốn tránh chủ nợ nên bị tố giác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


Bài liên quan
Nguyên Chủ tịch UBND xã Xương Lâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ông Hoàng Hồng Quang (SN 1955), nguyên Chủ tịch UBND xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 1 tỷ đồng