Khởi tố nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Định

Thanh Phương | 25/01/2022, 09:53

Ngày 25/1, thông tin từ UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố đối với ông Hà Duyên Lục, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường Yên Định để điều tra về những sai phạm trong công tác giải phóng mặt bằng.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với ông Hà Duyên Lục (60 tuổi), hiện đang giữ chức Phó ban Tổ chức Huyện ủy Yên Định, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường Yên Định để điều tra các sai phạm liên quan đến vụ án vi phạm các quy định về bồi thường hỗ trợ tái định cư, giải phóng mặt bằng (GPMB), gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Để phục vụ quá trình điều tra, cơ quan công an đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của bị can Lục, thu giữ nhiều tài liệu có liên quan.

Trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã khởi tố bị can đối với ông Lưu Vũ Lâm, nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Định, để điều tra về tội “vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”. Các sai phạm này xảy ra ở các năm 2018 - 2019, khi ông Lâm đang giữ chức Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan chức năng xác định, sai phạm tại dự án Công viên quảng trường trung tâm huyện Yên Định, quá trình GPMB, đền bù, hỗ trợ cho người dân có đất bị thu hồi, UBND huyện Yên Định đã quyết định hỗ trợ trái quy định số tiền gần 4,6 tỉ đồng (mục hỗ trợ khác). Đối với dự án hạ tầng khu dân cư số 1 (TT.Quán Lào, huyện Yên Định), cũng đã xảy ra sai phạm khi hỗ trợ sai quy định tổng số tiền hơn 4,2 tỉ đồng.

Hiện cả bị can Lâm và Lục đều bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Cơ quan điều tra xác định trên cương vị Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường (năm 2018- 2019) ông Hà Duyên Lục đã tham mưu không đúng cho lãnh đạo UBND huyện Yên Định, dẫn tới sai phạm trong công tác hỗ trợ GPMB, gây thất thoát tiền của ngân sách Nhà nước hơn 8,8 tỉ đồng.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.


Bài liên quan
Thanh Hóa: Huyện Yên Định sẽ sửa sai vụ điều động, luân chuyển giáo viên
Liên quan đến nhiều bất cập trong kế hoạch điều động, luân chuyển giáo viên tại huyện Yên Định, mới đây, UBND huyện đã tổ chức đối thoại lần 2 với các giáo viên và đã đưa ra phương án cụ thể cho từng trường hợp chưa phù hợp

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Định