Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Định

Tùng Anh | 30/12/2021, 21:44

Ngày 30/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lưu Vũ Lâm, nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Định để điều tra, làm rõ các vi phạm về bồi thường, hỗ trợ tái định cư, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Trước đó, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ đạo cho Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc để điều tra, làm rõ những sai phạm liên quan đến thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn huyện Yên Định có dấu hiệu bất minh. Trong đó có dự án Công viên quảng trường trung tâm huyện Yên Định và hạ tầng khu dân cư số 1 tại thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, Thanh Hóa.

Các sai phạm trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng những dự án trên xảy ra trong các năm 2018 – 2019, giai đoạn ông Lưu Vũ Lâm đang làm Chủ tịch UBND huyện Yên Định (nghỉ hưu năm 2020).

Được biết, tháng 7/2020, ông Lưu Vũ Lâm đã bị Tỉnh ủy Thanh Hóa kỷ luật cảnh cáo do liên quan đến việc cơ quan Huyện ủy và UBND huyện Yên Định mắc nợ hàng chục  tỷ đồng của cán bộ và người dân, gây bức xúc dư luận.

Bài liên quan
Huyện ủy, UBND huyện Yên Định bị tố mắc nợ hơn 50 tỷ
Trong các năm từ 2012 đến 2015, Huyện ủy, UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã nợ các cá nhân trong và ngoài cơ quan lên đến hơn 50 tỷ nhưng chưa thanh toán được.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Định