Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa

Minh Uyên | 09/09/2020, 13:45

Ngày 9/9, Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố đối với ông Võ Ngọc Hòa, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa giai đoạn 2016-2018 (nay là thị xã Đông Hòa), về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Ông Võ Ngọc Hòa được cho tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, ông Võ Ngọc Hòa bị khởi tố do liên quan đến những sai phạm trong chuyển mục đích sử dụng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định tại huyện Đông Hòa (nay là thị xã Đông Hòa) trong thời gian ông còn đương chức.

Vi phạm của ông Võ Ngọc Hòa cũng liên quan đến những sai phạm trong quản lý sử dụng đất tại huyện Đông Hòa giai đoạn 2017-2019 (nay là thị xã Đông Hòa) mà Công an tỉnh Phú Yên đang điều tra, làm rõ.

Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa

Ông Võ Ngọc Hòa, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa giai đoạn 2016-2018

Từ đầu năm 2020 đến nay, nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở huyện Đông Hòa (nay là thị xã Đông Hòa) như ông Lê Tấn Thảo, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa; ông Nguyễn Văn Tiên, nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; bà Nguyễn Thị Huỳnh Dung và ông Lê Bá Hùng, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường, cũng đã bị khởi tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cũng đã khởi tố đối với các ông Phạm Hoàng Huynh, nguyên Trưởng phòng Đo đạc - bản đồ và viễn thám thuộc Chi cục Quản lý đất đai (Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên); Nguyễn Bửu, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Hòa Hiệp Trung (nay là phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa); Trần Hải Âu, nguyên cán bộ địa chính thị trấn Hòa Hiệp Trung; Phạm Trường Kỳ, nguyên Trưởng khu phố Phú Thọ 2 (thị trấn Hòa Hiệp Trung), để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngoại trừ 4 bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn bằng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú là Võ Ngọc Hòa, Lê Tấn Thảo, Lê Bá Hùng, Phạm Trường Kỳ; 5 bị can còn lại là Nguyễn Văn Tiên, Nguyễn Thị Huỳnh Dung, Nguyễn Bửu, Trần Hải Âu, Phạm Hoàng Huynh đã bị bắt tạm giam.

Theo yêu cầu của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên, ngày 3/9, ông Võ Đình Tiến, Chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa đã có văn bản tạm dừng đăng ký biến động đất đai đối với 1.156 thửa đất đã được chuyển nhượng mục đích sử dụng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có liên quan đến vụ án hình sự nêu trên.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 1/2018 đến tháng 10/2019, một số cán bộ, công chức, viên chức ở thị trấn Hòa Hiệp Trung, Phòng TN-MT, UBND huyện Đông Hòa và Chi cục quản lý đất đai thuộc Sở TN-MT tỉnh Phú Yên đã có nhiều hành vi chuyển mục đích sử dụng 25.514m2 đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm thành đất ở đô thị, đất ở nông thôn cho hộ gia đình, cá nhân ở huyện Đông Hòa trái với quy định pháp luật về đất đai, trái với quy hoạch sử dụng đất đã được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt năm 2014, 2018; gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa