Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà vì vi phạm các quy định về quản lý đất đai

Thùy Dung | 18/08/2022, 19:47

Ngày 18/8, VKSND tỉnh Kon Tum vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Đoàn Ngọc Thắng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà, (Kon Tum) để điều tra về tội “vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

anh-kon-tum-tin-ngay-18-8.jpg
Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà vì vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Được biết, ông Đoàn Ngọc Thắng giữ chức Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà nhiệm kỳ 2015-2020. Trước khi nghỉ hưu, ông Đoàn Ngọc Thắng bị UBKT Tỉnh ủy Kon Tum kỷ luật khiển trách vì liên quan đến việc UBND huyện Đắk Hà cho hai cá nhân thuê công viên trên địa bàn làm khu vui chơi giải trí.

Theo UBKT Tỉnh ủy Kon Tum, năm 2017, huyện Đắk Hà ký hai quyết định cho hai cá nhân ngụ thị trấn Đắk Hà thuê công viên Đắk Hà và Công viên 24/3 với thời hạn 30 năm. Sau đó, hai khu đất này được chuyển mục đích sử dụng đất công cộng sang mục đích thương mại – dịch vụ. Sai phạm của ông Thắng gây dư luận xấu trong cán bộ đảng viên và nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đến mức phải xem xét phải thi hành kỷ luật.

Trước đó, vào khoảng tháng 2/2022 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Cao Yến, nguyên Trưởng phòng TNMT huyện Đắk Hà và Ninh Thành Luân, chuyên viên Phòng TNMT để điều tra về tội “vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Qua kết quả điều tra, từ tháng 3/2017 đến tháng 10/2018, ông Yến và ông Luân biết rõ không có căn cứ để giao đất không qua đấu giá đối với một số lô đất, diện tích đất trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, các cán bộ này vẫn tham mưu cho UBND huyện Đắk Hà ban hành tờ trình đề nghị Thường trực HĐND huyện Đắk Hà cho chủ trương để thực hiện và tham mưu một số văn bản khác có liên quan trái với quy định của luật đất đai. Tổng số lô đất mà lãnh đạo UBND huyện Đắk Hà đã ký quyết định giao đất không qua đấu giá, không đúng đối tượng là 81 lô đất ở cho 54 trường hợp cá nhân, hộ gia đình, với tổng diện tích gần 26.000m2. Tổng giá trị quyền sử dụng đất hơn 5,8 tỉ đồng.

Bài liên quan
Nghệ An: Bắt giam Chủ tịch xã và cán bộ địa chính vì sai phạm đất đai
Hai cán bộ xã gồm Chủ tịch và cán bộ địa chính xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vừa bị bắt để điều tra.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà vì vi phạm các quy định về quản lý đất đai