Khởi tố nam thanh niên bán phần mềm theo dõi điện thoại

Nguyễn Hào | 12/01/2020, 07:21

Nhiều người đã mua phần mềm theo dõi điện thoại của Đức, sau đó tặng điện thoại cho chồng, bạn gái để theo dõi các cuộc nghe, gọi.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Trần Ngọc Đức về tội “Xâm nhập trái phép vào phương tiện điện tử của người khác” quy định tại Điều 289 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo tài liệu điều tra, biết nhiều người có nhu cầu theo dõi các cuộc điện thoại nên năm 2017, Đức cung cấp một gói dịch vụ cơ bản được mua từ trang web nước ngoài là phần mềm cài đặt theo dõi các cuộc điện thoại với giá 2,4 triệu đồng/1 năm sử dụng.

Khởi tố nam thanh niên bán phần mềm theo dõi điện thoại

Hình minh họa

Đến đầu năm 2019, song song với gói cơ bản, Đức tiếp tục mua gói phần mềm ứng dụng từ trang web khác để cung cấp các dịch vụ cao cấp với nhiều tính năng hơn như: đọc tin nhắn zalo, ghi âm cuộc gọi, ghi âm môi trường xung quanh…và cung cấp với giá thành 2,4 triệu đồng/1 tháng sử dụng và 9,6 triệu đồng cho 1 năm sử dụng.

Sau khi bán phần mềm cho khách hàng, Đức đăng ký tài khoản đại lý rồi cấp quyền, quản lý từng khách hàng.

Ngày 30/12/2019, Cơ quan cảnh sát điều Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), Công an các tỉnh: Sơn La, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, đã triệu tập, làm việc với 8 khách hàng đã cài đặt, mua thời hạn sử dụng phần mềm ứng dụng do Đức cung cấp.

Các khách hàng đều thừa nhận việc mua phần mềm của Đức để cài đặt vào điện thoại rồi tặng cho chồng, bạn gái, người yêu mình để thực hiện việc theo dõi. Sau 3 ngày dùng thử các khách hàng đều đã chuyển tiền vào tài khoản của Đức để thanh toán. 

Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố nam thanh niên bán phần mềm theo dõi điện thoại