Khởi tố một Cảnh sát trong vụ nổ súng ở trường gà dẫn đến chết người

Ngọc An | 21/01/2020, 13:09

Liên quan đến vụ nổ súng giải tán trường gà ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang) khiến 1 người chết, 2 người bị thương, cơ quan công an đã khởi tố Đại úy cảnh sát.

Ngày 21/1, thông tin được biết, Công an tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh, cán bộ Đội CSHS, Công an TP Mỹ Tho về hành vi "Vượt quá phòng vệ chính đáng trong lúc thi hành nhiệm vụ".

Như tin đã đưa, lúc 10h45 ngày 29/12/2019, trinh sát và người dân báo tin có một nhóm khoảng 20 người tụ tập đá gà tại khu đất trống thuộc xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho. Công an TP Mỹ Tho cử hai cán bộ thuộc đội cảnh sát hình sự, gồm Thiếu tá Nguyễn Văn Dư và Đại úy Lê Trần Duy Hữu Hạnh, phối hợp Công an xã Mỹ Phong đến hiện trường.

Khởi tố một Cảnh sát trong vụ nổ súng ở trường gà dẫn đến chết người

Hiện trường vụ việc

Khi thấy công an, những người này bỏ chạy. Thiếu tá Dư giữ lại được một người thì bị một nhóm người khác áp sát, có biểu hiện tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.

Lúc này, Đại úy Hạnh vừa chạy đến vừa nổ súng để can ngăn, giải cứu Thiếu tá Dư. Các đối tượng bỏ chạy, để lại một số vật dụng tổ chức đá gà, 4 chiếc xe máy. Sau đó, người dân phát hiện có người bị thương nên ập vào dùng hung khí đánh Thiếu tá Dư. Một số người can ngăn và báo cáo Công an TP Mỹ Tho đến xử lý.

Sau vụ nổ súng, người dân phát hiện có 3 người bị thương, gồm Nguyễn Văn Liên (37 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong) bị thương ở vùng cổ; Đồng Quốc Trí (41 tuổi, ngụ xã Đạo Thạnh, Mỹ Tho) bị thương ở ngón tay phải; Nguyễn Văn Của (41 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong) bị thương ở khớp gối trái.  

Sau nhiều ngày điều trị, đến ngày 10/1, Nguyễn Văn Liên tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Theo điều tra, Đại úy Hạnh đã nổ 5 phát súng, trong hộp tiếp đạn còn lại 9 viên. 

Vụ việc vẫn đang được điều tra, xử lý.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố một Cảnh sát trong vụ nổ súng ở trường gà dẫn đến chết người