Khởi tố đối tượng làm giả hàng trăm giấy phép lái xe

Văn Hà | 20/09/2020, 09:40

Ngày 20/9, Công an huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Siu H’Nguin (SN 1984, trú tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Công an huyện Phú Thiện (Gia Lai) phát hiện một số người dân trên địa bàn sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) hạng A1 giả nên đã tiến hành xác minh, điều tra.

Qua quá trình điều tra, cơ quan CSĐT đã xác định đối tượng H’Nguin (SN 1984, trú tại xã Ia Piar, huyện Phú Thiện) đã liên hệ với người dân ở huyện Phú Thiện để làm giấy phép lái xe giả với giá 1,5 triệu đồng/giấy.

Khởi tố đối tượng làm giả hàng trăm giấy phép lái xe

Siu H’Nguin đã nhận làm giả GPLX cho hơn 100 người.

Sau khi nhận tiền của người dân, H’Nguin giữ lại 200 ngàn đồng/trường hợp, còn lại chuyển cho các đối tượng tại TP. Hồ Chí Minh để làm giả GPLX.

Công an huyện Phú Thiện đã phát hiện H’Nguin nhận làm giả GPLX cho hơn 100 người và trục lợi số tiền hơn 20 triệu đồng từ hành vi này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thăm dò
biểu quyết
Bạn có đeo khẩu trang khi ra đường?
Thời gian: 22/10/2020
Bài liên quan
Gia Lai: Một người đàn ông trèo lên đỉnh tháp cầu dây văng
Chủ tịch TP. Pleiku ông Nguyễn Hữu Quế cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai và TP.Pleiku, phường Yên Đỗ vừa thuyết phục, vận động thành công một người đàn ông trèo lên đỉnh trụ tháp cầu dây văng xuống đất an toàn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố đối tượng làm giả hàng trăm giấy phép lái xe