Khởi tố đối tượng không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19

Văn Hoàng | 09/04/2020, 22:55

Thái Xuân Hưng đã có hành vi chống đối, thách thức, cản trở việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng tại chốt số 5 phòng chống dịch COVID-19 trong nhiều giờ đồng hồ.

Tối 9/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết vừa ra quyết định khởi tố đối với Thái Xuân Hưng (37 tuổi, trú tại thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Khởi tố đối tượng không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19

Lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh lập chốt phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, vào khoảng 1 giờ ngày 6/4, tại chốt số 5 phòng chống dịch COVID-19, trên đường tỉnh lộ 295B, giáp ranh giữa xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội với khu phố Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Thái Xuân Hưng đã có hành vi chống đối, thách thức, cản trở việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng trong nhiều giờ đồng hồ.

Được biết, Hưng nghiện rượu, đã có hai tiền án về tội "Cố ý gây thương tích" và "Chống người thi hành công vụ".

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Phong cũng đang củng cố hồ sơ để xử lý một đối tượng khác là Nguyễn Văn Quýnh (34 tuổi, trú tại thôn Thiểm Xuyên, xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong) vì hành vi đi qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Thiểm Xuyên nhưng không đeo khẩu trang phòng dịch theo quy định.

Mặc dù lực lượng chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở nhưng Quýnh không những không chấp hành mà còn cố tình vi phạm, có lời lẽ xúc phạm và hành động chống đối.

Bài liên quan
Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19, là các trường hợp nhập cảnh
Sáng 12/4, Bộ Y tế công bố 3 ca mắc Covid-19 mới ghi nhận tại Hà Nội và Thái Nguyên. Đây là các trường hợp được cách ly ngay khi nhập cảnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố đối tượng không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19