Khởi tố đối tượng dùng Facebook xuyên tạc vụ Đồng Tâm

Ngọc An | 20/01/2020, 20:22

Chương thường xuyên dùng điện thoại truy cập vào mạng xã hội Facebook sau đó viết bài, chia sẻ những thông tin xuyên tạc, không đúng sự thật.

Ngày 20/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, tạm giam Chung Hoàng Chương (SN 1977, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) là chủ tài khoản Facebook Chương May Mắn điều tra về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trước đó, ngày 10/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facebook “Chương May Mắn“ do Chung Hoàng Chương, làm chủ quản lý, sử dụng đăng tải nhiều bài viết có nội dung mang tính chất xuyên tạc làm mất uy tín của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang trong vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Khởi tố đối tượng dùng Facebook xuyên tạc vụ Đồng Tâm

Đối tượng Chương

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều đã tiến hành khám xét khẩn cấp trên người, chỗ ở, nơi làm việc, phương tiện, dữ liệu điện tử đối với Chung Hoàng Chương. Kết quả khám xét, đã phát hiện, tạm giữ nhiều phương tiện, điện tử và thiết bị lưu trữ dữ liệu điện tử, trong đó có điện thoại di động iPhone do Chung Hoàng Chương sử dụng có kết nối với mạng xã hội Facebook qua tài khoản "Chương May Mắn".

Sau khi kiểm tra tài khoản Facebook do Chương quản lý và sử dụng, cảnh sát phát hiện có 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

9/16 bài viết được Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ giám định, kết luận có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, nhà nước.

Làm việc với công an, Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết, sau đó chia sẻ trên trang cá nhân.  

Bài liên quan
Twitter, Facebook quyết mạnh tay với cựu Tổng thống Trump
Sau quyết định tiếp tục khóa tài khoản của ông Trump mà Facebook đưa ra hôm 5/5, Twitter mới đây lại tuyên bố đình chỉ các tài khoản chia sẻ liên kết từ blog cá nhân của cựu Tổng thống Mỹ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố đối tượng dùng Facebook xuyên tạc vụ Đồng Tâm