Khởi tố đối tượng chửi bới, đánh thành viên chốt phòng, chống dịch

PV | 04/08/2021, 21:28

Ngày 4/8, Công an thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Quang Duy (30 tuổi, ngụ phường Phước Bình, thị xã Phước Long) để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, ngày 31/7, tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 2 (thuộc khu phố Phước Sơn, phường Phước Bình, Phước Long, Bình Phước) lực lượng chức năng thấy Nguyễn Quang Duy chạy xe máy ra đường không đội mũ bảo hiểm và mang khẩu trang không đúng quy cách nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Sau đó, lực lượng yêu cầu Duy vào chốt để lập biên bản xử lý vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Duy không những không chấp hành mà còn dùng lời lẽ thô tục chửi bới các thành viên tổ công tác, dùng tay đấm vào mặt một thành viên của chốt kiểm soát dịch Covid-19.

03_imyc.jpg
Đối tượng Duy lúc bị bắt giữ

Xét thấy Duy có hành vi chống người thi hành công vụ, Công an P.Phước Bình đã lập hồ sơ ban đầu, chuyển cho Công an TX.Phước Long điều tra theo thẩm quyền. Do dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Duy được cho về địa phương chờ xử lý sau.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 2/8, Duy tiếp tục có hành vi ra đường không đeo khẩu trang, không có lý do chính đáng. Ngoài ra Duy còn có hành vi gây rối mất an ninh trật tự, đe dọa mẹ ruột để lấy tiền mua ma túy, đuổi cha ruột ra khỏi nhà, đập phá đồ đạc trong gia đình gây hoang mang, phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

Ngày 2/8, Cơ quan Công TX.Phước Long đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Duy để điều tra về hành vi 'chống người thi hành công vụ'.

Chiều 3/8, Công an phường Phước Bình phối hợp Công an thị xã Phước Long tiến hành bắt giữ Nguyễn Quang Duy. Khi đến nơi, Duy liên tục chống đối, chửi bới và dùng dao cố thủ trong nhà. Công an phải huy động lực lượng khống chế, bắt giữ Duy.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Đánh cán bộ Công an tại khu cách ly tập trung
Khi cán bộ Công an đến điều tra, xử lý vụ việc ẩu đả tại khu cách ly, đối tượng không đồng ý hợp tác và có hành vi chống đối.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố đối tượng chửi bới, đánh thành viên chốt phòng, chống dịch