Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất 1%/ngày

Anh Vũ | 03/08/2021, 11:34

Với hình thức cho vay trả góp cả gốc lẫn lãi hàng ngày, lãi suất 1%/ngày, chu kỳ trả góp 25 ngày, phí vay 5% hoặc 10% trên tổng số tiền cho vay. Nam đã thực hiện 16 hợp đồng cho vay với lãi suất mỗi hợp đồng cho vay gấp 18,25 lần.

Ngày 3/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (SN 2001), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa về hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

anh-1.jpg
Đối tượng Phạm Đức Nam (tóc nhuộm vàng) tại cơ quan điều tra.

Vào tháng 3/2021, Phạm Đức Nam đến tạm trú trên địa bàn thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế để hoạt động cho vay nặng lãi. Hàng ngày, Nam thường vào các chợ trên địa bàn tìm người để cho vay. Khi gặp người có nhu cầu vay tiền, Nam kiểm tra giấy tờ tùy thân và thỏa thuận cho vay với hình thức cho vay là trả góp cả gốc lẫn lãi hàng ngày, lãi suất 1%/1 ngày, chu kỳ trả góp là 25 ngày, phí vay 5% hoặc 10% trên tổng số tiền cho vay.

Với thủ đoạn này, Nam đã thực hiện 16 hợp đồng cho vay, với tổng số tiền cho vay là 270 triệu đồng. Lãi suất mỗi hợp đồng cho vay gấp 18,25 lần so với mức lãi suất quy định trong Bộ Luật dân sự với số tiền thu lợi bất chính gần 65 triệu đồng.

Công an TP.Huế khuyến cáo đến người dân, hết sức cẩn trọng việc vay mượn tiền thông qua các tờ rơi, quảng cáo cho vay tiền, công ty tài chính núp bóng hoạt động tín dụng đen... tránh trường hợp, vay thì dễ trả thì khó, nợ chồng nợ và bị các đối tượng cho vay nặng lãi đe dọa, khủng bố về tinh thần, tạo áp lực về trả nợ… Khi có nhu cầu vay tiền nên đến ngân hàng, các đơn vị có uy tín để làm các thủ tục vay mượn theo đúng các quy định của pháp luật.Bài liên quan
Cha con Thiện "soi" cho vay nặng lãi hơn 324 tỷ đồng, thu lợi bất chính 98 tỷ
Theo kết luận điều tra, số tiền cha con đại gia Vũng Tàu Lê Thái Thiện (Thiện Soi) cho vay nặng lãi lên đến 324 tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất 1%/ngày