Khởi tố đôi nam nữ tự xưng phóng viên đe dọa cưỡng đoạt tiền của chủ lò than

Gia Anh | 14/12/2019, 18:47

Hai đối tượng tự xưng là phóng viên và cộng tác viên của Tạp chí Môi trường và Xã hộ, tìm đến các chủ lò than đe dọa viết bài để cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 14/12, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nhâm Tiến Dũng (SN 1970, trú huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, phóng viên Tạp chí Môi trường và xã hội) và Trịnh Thị Hoài (SN 1991, trú huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cộng tác viên Tạp chí Môi trường và Xã hội) để điều tra, làm rõ hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Khởi tố đôi nam nữ tự xưng phóng viên đe dọa cưỡng đoạt tiền của chủ lò than

Hoài và Dũng tại cơ quan Công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 12h ngày 23/11, Nhâm Tiến Dũng và Trịnh Thị Hoài đến lò đốt than của chị N.T.T. tại huyện Chư Pah, Gia Lai. Tại đây, do không gặp được chị T. nên Dũng đã dùng điện thoại liên hệ với chị T. và tự xưng là phóng viên của Tạp chí Môi trường và Xã hội. 

Dũng nói với chị T. rằng lò than của chị gây ô nhiễm môi trường và yêu cầu chị T. nếu không muốn viết bài phản ánh thì phải đưa cho Dũng số tiền 5 triệu đồng. Lo sợ người này viết bài gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, chị T. đồng ý đưa Dũng số tiền 1 triệu đồng và Dũng đồng ý.

Đến 14 giờ ngày 23/11, Dũng và Hoài tiếp tục đến lò than của anh Nguyễn T.T (trú tại xã Ia Yok, huyện Ia Grai, Gia Lai) và tiếp tục dùng thủ đoạn cũ là gọi điện đe dọa anh T. rồi yêu cầu đưa tiền để không viết bài.

Khoảng 08h00’ ngày 24/11/2019, tại quán cà phê “Muồng” (thuộc huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), khi Dũng và Hoài đang nhận số tiền 5 triệu đồng từ anh T thì bị Công an huyện Ia Grai đã bắt quả tang, đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, Dũng và Hoài đã khai nhận hành vi của mình và cho biết, từ tháng 10/2019 đến 23/11/2019, Nhâm Tiến Dũng và Trịnh Thị Hoài đã nhận tiền của 3 người khác, với tổng số tiền chiếm đoạt là 3.100.000 đồng.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an làm rõ, các đối tượng đã cưỡng đoạt tài sản của 6 chủ lò đốt than khác tại huyện Chư Sê và Chư Prông, Gia Lai. Tổng số tiền các đối tượng đã chiếm đoạt đến thời điểm hiện tại là 18,3 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Điều tra các nhóm giang hồ cưỡng đoạt hàng trăm tỷ ở Vịnh Hạ Long
Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra về các nhóm giang hồ cưỡng đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Vịnh Hạ Long.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố đôi nam nữ tự xưng phóng viên đe dọa cưỡng đoạt tiền của chủ lò than