Khởi tố chủ hụi lừa đảo gần 17 tỷ đồng

Thành Nhớ | 03/03/2021, 22:48

Lợi dụng lòng tin của hụi viên, từ năm 2001 đến năm 2019, đối tượng Nguyễn Thị Thanh Thúy đã thực hiện hành vi gian dối để chiếm đoạt của hụi viên với số tiền gần 17 tỷ đồng.

Ngày 3/3, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam với đối tượng Nguyễn Thị Thanh Thúy (49 tuổi, ngụ ấp Ao Vuông, xã Phú Long, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

dt-thuy.jpg
Nguyễn Thị Thanh Thuý bị lực lượng chức năng đọc lệnh khởi tố, bắt giữ

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Nguyễn Thị Thanh Thúy làm chủ hụi từ ăn 2001. Đến ngày 3/4/2019, Thúy tuyên bố vỡ hụi, sau đó bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Tại thời điểm vỡ hụi, Thúy đang làm chủ 32 dây hụi và còn nợ tiền hụi của 166 người tham gia. Số tiền mỗi dây hụi từ 1 triệu đến 10 triệu đồng, hình thức các dây hụi tháng có lời. Trong thời gian làm chủ hụi lợi dụng sự tin tưởng của hụi viên, Thúy đã thực hiện hành vi gian dối để chiếm đoạt của những hụi viên với số tiền gần 17 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Vỡ hụi, nhiều giáo viên, công nhân bỗng chốc trắng tay
Từ trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất đến nay, hàng chục người dân tại thị trấn Kiên Lương (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) lâm vào cảnh điêu đứng vì một chủ hụi tuyên bố vỡ hụi gần chục tỷ đồng đã bặt vô âm tín.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố chủ hụi lừa đảo gần 17 tỷ đồng