Khởi tố Chánh văn phòng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài

Anh Vũ | 26/07/2021, 19:31

Ngày 26/7, Phòng ANĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Chánh văn phòng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài để điều tra về hành vi tham ô tài sản quy định tại điều 353 BLHS.

Đối tượng bị bắt tạm giam là Trần Xuân Long (SN 1978), trú tại khu quy hoạch Đông Nam Thủy An, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

anh-1-3-.jpg
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố đối với Trần Xuân Long

Từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021, trong quá trình tham gia quản lý, điều hành Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của cảng thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (Taxi Vàng) và công ty Taxi TC Huế (taxi Thành Công).

Qua kết quả điều tra ban đầu, tổng số tiền Trần Xuân Long chiếm đoạt là hơn 5 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khám xét chỗ ở và nơi làm việc của đối tượng Long để tiếp tục tiến hành điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Khởi tố Hiệu trưởng tham ô tài sản
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa bị khởi tố vì có liên quan đến sai phạm tài chính.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố Chánh văn phòng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài